Xin visa Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn cho người Việt Nam và Ấn Độ

Từ tháng 2–2016, công dân Việt Nam và Ấn độ khi xin visa Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn nhờ có quy định tăng thời hạn lưu trú gấp đôi thành 10 năm

Theo thông tin chính thức từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, thời hạn lưu trú tại Nhật dành cho công dân Việt Nam và Ấn Độ xin visa Nhật Bản vừa được tăng lên gấp đôi với độ dài 10 năm. Quy định mang nhiều dấu hiệu khả quan này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 15–2, áp dụng riêng cho hành khách Việt Nam và Ấn Độ đi Nhật với mục đích kinh doanh và học tập.

Những người được cấp visa với thời hạn 10 năm sẽ bị kiểm soát chặt chẽ về mục đích kinh doanh cũng như học tập khi đang ở Nhật. Tuy nhiên, họ vẫn có thể quay lại với thủ tục và sự kiểm soát nới lỏng hơn để du lịch, gặp gỡ bạn bè hay người thân.

xin-visa-nhat-ban-hinh-anh-2

Hình ảnh mẫu về visa Nhật Bản dành cho công dân Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo kế hoạch nới lỏng chính sách xin visa Nhật Bản trong một buổi họp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9–2015 qua. Bên cạnh đó, ông cũng đã họp bàn cùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào tháng 12–2015 về quy định trên.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Kishida Fumio, phát biểu tại một buổi họp báo: “Quyết định về thời hạn lưu trú tại Nhật dành cho người xin visa Nhật Bản để kinh doanh/học tập dài đến 10 năm là một quyết định chưa từng có trước đây của chính phủ. Chúng tôi hy vọng quy định này sẽ thúc đẩy, tăng lượng du khách tới Nhật Bản, đồng thời tạo điều kiện trong giao thương giữa các nước, đặc biệt là nguồn lực cùng Việt Nam và Ấn Độ”.

Hiện tại, nếu bạn muốn xin visa Nhật Bản, thời gian xét duyệt mất khoảng 5 ngày kể từ ngày nộp đơn (sẽ có trường hơp nhiều hơn 5 ngày). Lệ phí cho visa hiệu lực 1 lần là 650.000 đồng, hiệu lực nhiều lần là 1.300.0000 đồng.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại (08) 3846 3000.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua