Xem phim khiêu dâm dễ khiến các cặp đôi đường ai nấy đi

Các nhà khoa học mới đây đưa ra công bố: Xem phim khiêu dâm có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến tính bền vững của một cuộc hôn nhân

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, xem phim khiêu dâm là yếu tố khiến các cặp vợ chồng dễ “đường ai nấy đi”, cho dù đó là những cặp đôi mới cưới hay đang có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Theo đó, người đã kết hôn nếu xem phim khiêu dâm sẽ có khả năng li hôn cao gấp đôi so với những người không xem. Phụ nữ xem phim tươi mát có khả năng gây tan vỡ hôn nhân cao gấp 3 lần. Tuy vậy, các cặp vợ chồng xem phim sex cùng nhau ít có nguy cơ lục đục hơn.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Oklahoma đã so sánh việc sử dụng phim khiêu dâm và tình trạng hôn nhân của hàng nghìn người trưởng thành ở Mỹ và xem nó thay đổi như thế nào. Người tham gia được hỏi cứ 2 năm 3 lần: từ năm 2006−2010, từ 2008 − 2012 và từ 2010 − 2014.

Tác giả nghiên cứu, tiến sỹ Samuel Perry cho biết: Việc bắt đầu xem phim khiêu dâm ở các cặp vợ chồng khiến khả năng ly hôn tăng gần gấp đôi giữa lần khảo sát sau và trước, từ 6% lên 11%. Tỷ lệ ly hôn tăng gấp gần 3 lần ở các đôi mà người vợ bắt đầu xem sex, từ 6% lên 16%.

Bản nghiên cứu kết luận, ngừng xem phim tươi mát có thể làm giảm nguy cơ li dị ở nữ giới. Tuy vậy, phim khiêu dâm không hề có tác động nào đến các cặp vợ chồng vốn đã không có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tiến sĩ Perry nói: “Chúng tôi thấy rằng việc xem phim sex, nếu bị bạn đời bất ngờ phát hiện, có thể đẩy một cuộc hôn nhân hạnh phúc đến chỗ ly hôn, nhưng dường như chẳng làm xấu đi một mối quan hệ đã tệ sẵn”.

“Chúng tôi không có ý muốn đưa ra khẩu hiệu ‘cấm xem phim khiêu dâm‘ với lý do nó gây hại tới hôn nhân. Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin hữu ích và mọi người nên cảnh giác về những hậu quả tiềm ẩn của nó trong những trường hợp nhất định”, tiến sỹ Perry nói thêm.

KHÁNH HUYỀN

Theo Mirror

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua