Xe khách mất lái khiến 6 người bị thương

Ít nhất 6 nạn nhân trong vụ xe khách mất lái đã được đưa đi cấp cứu, nhưng may mắn không thương tích nặng

Chiếc xe khách mất lái được xác định là xe khách giường nằm chạy tuyến Nam Định − Lào Cai. Khi đến khúc cua tại km176 đoạn qua xã Châu Quế Hạ (Văn Yên, Yên Bái), do trơn trượt nên xe khách mất lái và lật nghiêng, chắn ngang đường.

Hành khách và lái xe phải nhờ sự giúp đỡ của người tham gia giao thông phá kính để đưa ra ngoài. Ít nhất 6 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Tại hiện trường, chiếc xe khách mất lái nằm chắn hơn một nửa đường cao tốc Nội Bài − Lào Cai, phần cửa kính chắn gió phía trước bị vỡ tan, nhiều đồ đạc, hành lý của khách bắn tung tóe.

xe khach mat lai hinh anh 2

Chiếc xe khách mất lái lật nghiêng và chắn ngang đường – Ảnh: Vnexpress

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Yên Bái, xe giường nằm chở 10 hành khách do vào cua, đường trơn trượt, không làm chủ tốc độ đã đâm vào ta luy và lật ngiêng. “Một số người do hốt hoảng được đưa đi cấp cứu kịp thời, tuy nhiên đến nay chỉ có một người bị thương nhẹ”, vị này cho hay.

CÁCH CHỌN CHỖ NGỒI AN TOÀN TRÊN XE KHÁCH

Khi di chuyển bằng xe khách, điều quan trọng phải là tìm được vị trí ngồi an toàn để làm giảm nguy cơ chấn thương trong tai nạn giao thông.

Các nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng, vị trí an toàn nhất cho người ngồi trên xe khách là ở giữa xe, khu vực gần cửa. Tại vị trí này, hành khách ít bị ảnh hưởng nhất đối với các va chạm từ 4 phía. Còn vị trí ngồi nguy hiểm là ghế sát cửa sổ – khi có sự cố thì rất dễ bị những người khác đè lên, bị thương bởi các mảnh kính vỡ, và rất khó thoát ra ngoài.

Đứng trên xe khách có nguy cơ chấn thương cao nhất, vì khả năng giữ thăng bằng yếu, xe không có các điểm bám đặc biệt như trên xe buýt. Vì vậy, nếu thấy xe đã chật, thì tốt nhất nên đợi chuyến sau, không nên mạo hiểm.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua