Xe hơi và phụ nữ

Dường như xe hơi gắn liền với phái mạnh, nhưng thực tế, công lao của phụ nữ đóng góp cho ngành công nghiệp này cũng không nhỏ

Hầu hết chị em phụ nữ đều từng bị cánh đàn ông chê là lái xe yếu. Tuy nhiên, TTGĐ khẳng định với bạn rằng khả năng xử lý tay lái của chị em chúng ta không hề thua kém một nửa còn lại của thế giới. Chẳng có gì phải mất tự tin vì cánh quần thoa đã oanh liệt từ xưa.

CHUYẾN ĐI ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô-TÔ

xe hoi hinh anh 2

Người đã thực hiện chuyến đi dài đầu tiên trong lịch sử ngành ô-tô vào năm 1888 chính là một phụ nữ. Đó là chiếc xe đầu tiên của nhân loại mang tên Benz Patent Motor Car do ông Karl Benz phát minh. Người lái thử để kiểm chứng độ vận hành bền bỉ của xe chính là vợ ông: bà Bertha Benz.

Chính bà Bertha Benz cũng đóng vai trò tối hậu trong lịch sử ngành ô-tô. Chồng bà được lịch sử ghi nhận là người tạo ra nền công nghiệp ô-tô nhưng bà là người củng cố quyết tâm của chồng. Ông Karl nhiều lần đối mặt với những vấn đề nan giải tưởng chừng phải bỏ cuộc. Khi đó, bà luôn cùng ông thảo luận vấn đề, thậm chí còn mang của hồi môn ra để ủng hộ tài chính cho những kế hoạch của chồng. Chuyến đi lịch sử do bà Bertha Benz thực hiện cùng hai cậu con trai thành công tốt đẹp và đạt được hiệu quả quảng cáo rất cao.

NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐÁNH DẤU SỰ KHỞI ĐẦU CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô-TÔ PHÁP QUỐCxe hoi hinh anh 3

Vào năm 1886, Gottlieb Daimler và Karl Benz gần như cùng lúc phát minh ra ô-tô. Trong khi ông Benz luôn có cái tên của bà Bertha đi kèm thì ông Daimler cũng có một quý bà Pháp Louise Sarazin-Levassor. Năm 1888, Daimler hợp tác với bà Louise Sarazin để phân phối loại động cơ xe hơi của ông tại Pháp. Nữ thương nhân Louise Sarazin đã chứng minh được tiềm năng của động cơ đốt trong và việc sử dụng một cách hiệu quả công nghệ này cho xe tư nhân. Hợp đồng do bà ký kết với ông Daimler vào tháng 2–1889 cũng đánh dấu sự khởi đầu của ngành công nghiệp ô-tô Pháp quốc.

NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẦU TIÊN CÓ BẰNG LÁI Ô-TÔ Ở PHÁP?xe hoi hinh anh 4

Bà Anne de Rochechouart de Mortemart (Công tước xứ Uzès) vừa là người phụ nữ đầu tiên có bằng lái ô-tô ở Pháp và cũng là người đầu tiên bị phạt vì chạy xe quá tốc độ. Năm 1927, bà đã thành lập Women’s Automobile Club.

CHUYẾN ĐI VÒNG QUANH THẾ GIỚI BẰNG XE HƠI

xe hoi hinh anh 5

Sự kiện lớn này cũng do một phụ nữ thực hiện, đó là bà Clärenore Stinnes. Ngày 25–5–1927, Stinnes bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới cùng Carl-Axel Söderström, người bà đã gặp chỉ hai ngày trước khi khởi hành. Tại Mỹ, Stinnes và Söderström được tổng thống Herbert Hoover chào đón.

PHỤ NỮ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG XE HƠI VIỆT NAM PHÁT TRIỂN

xe hoi hinh anh 6

♣ Hầu hết những quyết định mua chiếc xe đầu tiên cho gia đình đều từ phụ nữ. TTGĐ đã hỏi ngẫu nhiên 30 gia đình có xe hơi và đều nhận được câu trả lời này. Không có chúng ta thông qua, đàn ông làm sao có xe để lái?

♣ Trong mọi kế hoạch tích góp mua xe đều do một tay bà vợ tính toán, cân đối thu chi.

♣ Các bà mẹ là người duyệt chi cho quý tử mua xe.

♣ Chính phụ nữ sẽ quyết định có lên đời chiếc xe của gia đình hay không. Và hầu hết các bà vợ là người chọn màu xe. Với từng đó lý do mà thị trường xe hơi Việt Nam không phát triển mới lạ!

Thiên Ca

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua