Xe du lịch tự lái được qua lại biên giới Việt Nam và Trung Quốc

Xe du lịch tự lái đã chính thức hoạt động qua biên giới hai nước Việt Nam và Trung Quốc vào hôm nay, ngày 17−12, tại Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam)

Xe du lịch tự lái được qua lại biên giới Việt Nam và Trung Quốc là quyết định quan trọng được Ủy ban Nhân dân thành phố Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) và Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) cùng cho phép.

Việc xe du lịch tự lái thông quan là một bước tiến nâng tầm hợp tác du lịch giữa Móng Cái (Việt Nam) với Đông Hưng (Trung Quốc). Hoạt động xe du lịch tự lái Móng Cái (Việt Nam) − Đông Hưng (Trung Quốc) là một sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tham quan du lịch của du khách mỗi bên, thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch lữ hành đường bộ qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

xe du lich tu lai hinh 2

Lãnh đạo ở hai tỉnh của hai nước tặng hoa cho du khách xe du lịch tự lái

Được biết, kể từ khi khôi phục việc cấp giấy thông hành cho cư dân Trung Quốc du lịch Việt Nam (ngày 16−8−2013) tới nay, hoạt động đón khách qua cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) − Đông Hưng (Trung Quốc) đã đi vào ổn định với chất lượng dịch vụ ngày càng cao, góp phần nâng giá trị ngành du lịch của mỗi địa phương mỗi nước.

Trong ngày đầu tiên thực hiện chính sách này, 20 xe du lịch tự lái của các doanh nghiệp lữ hành, du khách Việt Nam và Trung Quốc đã làm thủ tục, lái xe vào tham quan thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua