Xả súng trường học ở Canada khiến 5 người thiệt mạng

Vụ xả súng trường học xảy ra tại Trường cộng đồng La Loche. Người dân được yêu cầu tránh xa khu vực xảy ra xả súng

Vụ xả súng trường học xảy ra tại Trường Cộng đồng La Loche ở phía bắc tỉnh Saskatchewan. Thủ tướng Canada Justin Trudeau xác nhận 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng trong vụ việc.

Trường cộng đồng La Loche là trường học dành cho học sinh từ trước mẫu giáo cho đến lớp 12. Khoảng 900 học sinh đang theo học trong 2 tòa nhà của trường.

Theo Facebook của trường, có một trường hợp khẩn cấp tại tòa nhà dành cho các lớp học từ 7−12 vào khoảng 13 giờ chiều 22−1 (giờ địa phương, tức 1 giờ sáng nay 23−1 giờ Việt Nam). Cả tòa nhà này và khu vực tiểu học sau đó đều bị phong tỏa.

xa sung truong hoc hinh anh 2

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng trường học

Theo một số nhân chứng, họ nghe thấy ít nhất 7−8 tiếng súng nổ. Toàn bộ học sinh trong trường đã rất hoảng loạn và được xe buýt nhà trường chở đến sân vận động địa phương chờ người thân đến đón. Nhiều người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện và Trung tâm Y tế La Loche để điều trị vết thương do đạn bắn.

Người đứng đầu Saskatchewan, Brad Wall, đã ban hành một thông báo về vụ xả súng trường học nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

“Không có ngôn từ nào có thể diễn tả cảm giác sốc và nỗi buồn của tôi đối với sự kiện khủng khiếp này tại La Loche. Mọi suy nghĩ và cầu nguyện của tôi đều hướng về tất cả các nạn nhân, gia đình và bạn bè của họ và tất cả mọi người trong cộng đồng” – ông Wall nói.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua