Xả súng tại Mỹ: Hàng loạt sao thế giới tiếc thương cho các nạn nhân

Vụ xả súng tại Mỹ đã khiến dư luận phẫn nộ và bất an trước quyền lợi sống còn của người đồng tính. Các ngôi sao đình đám cũng đồng loạt lên án vụ việc này

Chưa bao giờ trang cá nhân của những ngôi sao đinh đám trên thế giới lại sôi sục như hiện nay trước thông tin vụ xả súng tại Mỹ vừa xảy ra. Bên cạnh việc lên án, kêu gọi sự chung tay của xã hội chống lại những kẻ “bệnh hoạn” đã tấn công người dân vô tội thì các ngôi sao cũng bày tỏ sự tiếc thương với những nạn nhân xấu số trong vụ xả súng.

 Xa sung tai My hinh anh  2

Lady GaGa…

 Xa sung tai My hinh anh 3

…và Miley-Cyrus là hai ngôi sao đầu tiên bày tỏ cảm xúc của mình trước vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ vừa qua

Chỉ trong vòng 24 giờ qua, cụm từ #PrayForOrlando đã trở thành hashtag trên những trang mạng xã hội Mỹ cũng như quốc tế. Chúng được tạo ra bởi những ngôi sao đình đám trên thế giới, nhằm bày tỏ sự tiếc thương cho các nạn nhân xấu số trong sự việc xả súng tại Mỹ. Theo đó, đồng loạt những tên tuổi lớn như Lady GaGa, Miley Cyrus, Justin Timberlake…đã bày tỏ sự thương cảm sâu sắc cho sự việc ngoài ý muốn đang khiến dư luận thế giới “nóng” hơn bao giờ hết.

Xa sung tai My hinh anh 4

Tiếp theo là Katy Perry…

xa sung tai my hinh anh 6
Xa sung tai My hinh anh 6

… và Ellen Page đều chia sẻ niềm tiếc thương vô hạn cho các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng

Những ngôi sao hàng đầu này viết nhiều câu cổ động, bài chia sẻ cùng hình ảnh liên quan đến vụ xả súng tại Mỹ như một lời động viên an ủi người thân của nạn nhân. Thông qua trang cá nhân của mình, họ mong muốn sự việc sớm được giải quyết nhằm xoa dịu nỗi đau quá lớn của những người ở lại. Đây được cho là một sự việc vô cùng nghiêm trọng đối với cộng đồng LGBT tại Mỹ khi bị cho là phân biệt đối xử bởi các phần tử cực đoan.

Xa sung tai My hinh anh 7

Adam Lambert bày tỏ sự tức giận trước những phần tử cực đoan, biến thái

Bên cạnh việc xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân, những ngôi sao hàng đầu cũng đồng loạt lên án hành động man rợ của những kẻ bệnh hoạn khi nhắm vào những người đồng tính vô tội. Đó như một nhát dao cứa vào tim những nghệ sỹ lớn khi cũng là người đồng tính như Sir Elton John, Adam Lambert, Ricky Martin…Chính vì thế, họ mong muốn sự việc sớm được sáng tỏ để lấy lại công bằng cho những người thuộc giới tính thứ ba.

Xa sung tai My hinh anh 8

Huyền thoại âm nhạc Sir Elton Johnđau đớn chia sẻ trên trang cá nhân :”Trái tim của chúng ta đặt ở nơi những gia đình và những người thân yêu của họ mất đi tại Orlando”.

Xa sung tai My hinh anh 9

Justin Timberlake thì trải lòng: “Tôi cố gắng làm ra thứ âm nhạc hy vọng mang tới cho mọi người niềm vui, khiến họ nhảy múa, khiến họ cảm nhận và khiến họ YÊU THƯƠNG. (…) Tôi ước rằng chúng ta có thể thức tỉnh và nhận ra rằng tất cả đều NHƯ NHAU. Chỉ là con người. Chỉ là một chủng loài. Chỉ muốn được yêu thương”.

Xa sung tai My hinh anh 10

Riêng Nick Jonas, một ngôi sao đồng tính công khai bày tỏ :”Có quá nhiều thù ghét trên thế giới. Quá nhiều mạng sống đẹp đẽ vô tội đã bị tước đi ở Orlando tối qua”.

Cũng liên quan đến vụ việc xả súng tại Mỹ, Tổng thống Obama phát ngôn từ Nhà Trắng: “Đây là một ngày đặc biệt đau lòng cho những người bạn của chúng ta, những người đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, hoặc chuyển đổi giới tính”.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua