“Workation”: Xu hướng du lịch kết hợp làm việc lên ngôi hậu Covid-19

Xu hướng “Workation” được dự đoán sẽ đóng vai trò quan trọng cho ngành du lịch sau Covid-19 khi sức khỏe và an toàn là ưu tiên hàng đầu hiện nay

Ảnh: Shutterstock

“Workation” là thuật ngữ nói về xu hướng du lịch kết hợp làm việc từ xa. Hình thức mới mẻ này đang rất được hưởng ứng từ giới văn phòng và đã lan rộng ra tại Việt Nam. Dựa theo nghiên cứu Dự đoán tương lai của du lịch vừa được Booking.com công bố cho thấy có hơn một nửa số du khách Việt Nam (52%) cân nhắc đặt chỗ nghỉ có không gian yên tĩnh và kết nối wifi mạnh để họ có thể làm việc.

“Workation” là xu hướng dài hạn

Nghiên cứu của Booking, trong những năm tới chúng ta sẽ chứng kiến sự gia tăng của hình thức “workation” . Bởi 58% du khách Việt Nam cho biết họ sẽ tận dụng cơ hội kéo dài các chuyến công tác; từ đó lên lịch làm việc xen kẽ với thư giãn.

Nhờ vào không gian làm việc thoải mái, linh động, ít bị gián đoạn; chính môi trường này sẽ mang lại cho các nhân viên nhiều thời gian tập trung và mang đến giá trị hiệu quả hơn trong công việc. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ được có cơ hội thư giãn và cải thiện sức khỏe. Vì thế, chúng ta có thể mong đợi một tương lai triển vọng cho “workation”. Hứa hẹn cho những ai có thể vừa đi du lịch vừa làm việc ở bất cứ đâu.

Cân bằng công việc và nghỉ dưỡng

Trong năm 2021, máy tính xách tay sẽ là vật dụng thiết yếu phải có trong hành lý. Theo nghiên cứu từ Booking đã có đến 61% du khách Việt Nam đồng ý  vai trò của công nghệ ngày càng gia tăng “workation” có thể được ưa chuộng nhiều hơn.

Cụ thể, những du khách theo hình thức“workation” chủ yếu tìm chỗ nghỉ có các tiện nghi văn phòng. Đặc biệt là Wi-Fi nhanh và quan trọng nhất là cảnh sắc thú vị để tận hưởng một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra, các biện pháp phòng dịch an toàn và đảm bảo sức khỏe tại mỗi điểm đến vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua