Woody chàng cao bồi thông minh quả cảm

Woody là chàng búp bê cao bồi, người bạn thân thiết của cậu bé Andy trong loạt phim hoạt hình Câu chuyện đồ chơi do Disney và Pixar hợp tác sản xuất

Woody là một búp bê cao bồi thuộc thập niên 1950, với tên đầy đủ là Sheriff Woody Pride. Woody được diễn viên gạo cội Tom Hanks lồng tiếng, và chính nhờ sự lão luyện trong diễn xuất của mình, ông đã góp phần tạo nên một Woody thành công của Disney và Pixar. Nhà bình luận phim Kenneth Turan của tờ Thời báo Los Angeles nói rằng “Tom Hanks đã tạo một lực đẩy và tính hiện thực vô giá cho Woody”. Tháng 6–2010, Tuần báo Entertainment đã liệt kê Woody vào danh sách 100 nhân vật vĩ đại nhất trong 20 năm qua của họ.

Toy_Story_2_10VẺ NGOÀI CỦA WOODY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Woody là một anh chàng cao bồi bằng nhựa có nước da trắng. Tóc và mắt của cậu ấy đều màu nâu. Đôi mắt to tròn thể hiện vẻ thông minh, chính trực. Cậu thường mặc bộ đồ cao bồi với áo sơ mi ca rô vàng, quần jeans, áo ghi-lê họa tiết da bò cùng chiếc mũ và đôi giày bốt cao bồi đậm chất miền viễn Tây. Đặc biệt, Woody luôn đeo một chiếc huân chương hình sao vàng có khắc tên của cậu “Sherrif” và túi đựng súng bên hông cùng với chiếc khăn đỏ trước cổ.

toy-story-3-woody

WOODY, TRUNG THÀNH

Tom Hanks đã từng nhận xét về nhân vật do chính mình lồng tiếng như sau: “Woody là một chàng trai đầy nhiệt huyết và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Một khi cậu ấy giúp đỡ ai đó, cậu ấy sẽ làm với 100% năng lực của mình. Bạn chắc hẳn sẽ phải yêu quý những người có tính cách như vậy đúng không nào?”

561640-woody_windowWoody là một búp bê trung thành, anh chàng vốn là món đồ chơi yêu quý của Andy từ khi còn học mẫu giáo. Woody là người quyết đoán, giàu cảm xúc và có thể làm bất cứ điều gì cho người bạn gần nhất và thân thiết nhất của anh. Anh xem mọi người như gia đình của mình và làm mọi cách để các thành viên trong gia đình đều được ở bên nhau.

Woody-meets-Bonnie-s-Toys-disney-13210049-1310-731Tuy nhiên, Woody cũng không phải là một người hoàn hảo. Anh ta đầy hoài nghi, tức giận, nôn nóng, không chắc chắn và buồn bã. Nhưng bất chấp những cảm xúc xáo trộn đó, Woody luôn biết cách che dấu chúng và thường chứng tỏ trước mọi người, bạn bè là một người dũng cảm, cậu ấy không hề e ngại đối mặt và an ủi bạn mình.

Woody_Toy_Story_3Thú vị hơn Woody được xem là một nhân vật thông minh và nhiều chiến thuật nhất trong loạt phim Câu chuyện đồ chơi. Những kế hoạch và chiến thuật của các nhân vật chính không nhiều thì ít đều xuất phát từ anh chàng cao bồi này. Điều này cho thấy Woody thông minh hơn cậu ấy nghĩ.

Nhân vật này đã được phát triển rất nhiều kể từ bộ phim đầu tiên. Trong bộ phim Câu chuyện đồ chơi, khi Woody lần đầu tiên gặp Buzz, cậu ấy đã bị khớp trước vẻ ngoài hiện đại của anh chàng phi hành gia.

848420__wallpaper-laughing-wallpapers-woody-story_pWoody bắt đầu ghen tị với Buzz và tìm cách giấu không cho cậu chủ Andy nhìn thấy Buzz nhưng chuyện không thành. Tuy nhiên, qua từng bộ phim, Woody đã ngày càng trở nên quả cảm và có tinh thần phiêu lưu mạo hiểm hơn.

8364499611_52d9278c91_oTrong Câu chuyện đồ chơi 2, Woody gặp Jessie và nhanh chóng trở thành bạn thân của nhau. Tuy nhiên khi Woody quyết định trở về với Andy, họ đã tranh luận rất gay gắt và Jessie cho rằng Woody đã bỏ mặc bạn bè. Nhưng rồi Woody đã thay đổi quyết định khi cậu nhận ra quãng thời gian khó khăn mà Jessie đã từng trải qua.

woody-from-toy-storyWOODY, BƯỚNG BỈNH

Lòng trung thành của Woody nhiều khi trở thành sự cứng nhắc và bướng bỉnh. Khi Buzz và những người bạn đến giải cứu cho Woody, cậu đã nhất quyết từ chối đi theo những người bạn. Woody đã hứa chỉ là món đồ chơi của mình Andy. Thậm chí khi Andy bắt đầu đi học đại học, cũng phải mất một thời gian dài và nhiều đấu tranh, Woody mới chấp nhận chia tay cậu chủ để đến ở nhà cô chủ mới Bonnie.

toy-story-3-woodyWoody là một búp bê cao bồi, món đồ chơi của cậu bé Andy Davis và cậu cũng chàng người bạn đáng yêu của Andy, chẳng những là một chàng cao bồi tốt bụng, trung nghĩa, mà còn chứng tỏ được lòng quả cảm lớn lao của mình sau bao nhiêu thử thách. Trong suốt 3 phần của loạt phim hoạt hình Câu chuyện đồ chơi, Woody đã cùng người bạn của mình đi qua hằng hà sa số những tình huống khó khăn, có cả những nguy hiểm được biết trước, có cả nguy cơ phải rời xa gia đình và những người bạn thân trong một thời gian dài.

jessie_woody__buzz___disney_wallpaper-2560x1600Dẫu có như thế, Woody cũng đã thật bền bỉ vượt qua những cơn giông bão, đối mặt với bao mối hiểm họa, thậm chí còn giúp đỡ cả những người bạn đồ chơi của mình được an toàn và luôn hướng về một mục tiêu duy nhất: được gặp lại.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua