Website ngầm đã vượt tầm kiểm soát của chính quyền

Chính quyền các nước gặp nhiều thách thức khi tìm cách kiểm soát các website ngầm (Deep Web) đang phát tán với quy mô rộng lớn khiến cộng đồng mạng hoảng sợ

Deep Web là một dạng website nguy hiểm đối với cộng đồng mạng. Ảnh: The Hackers News

Website ngầm (Deep Web) là tấm màn đen tối che khuất các hoạt động phi pháp của tin tặc hay những kẻ biến thái về tình dục và tội phạm chuyên phanh phui tài liệu mật của chính phủ.

Hàng trăm website trong Deep Web đăng tải những hình ảnh gây sốc, những đoạn phim tra tấn hay hành xác, những diễn đàn khiêu dâm… có thể khiến người xem hoảng sợ và suy nghĩ lệch lạc đã trở thành “thiên đường” cho bọn tội phạm và khủng bố trên thế giới.

Deep Web sẽ không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm thông thường như Google vì giới tin tặc đã sử dụng các công cụ kỹ thuật để che giấu nội dung cũng như xóa sạch mọi dấu vết sau khi truy cập. Đây là một dạng website nguy hiểm không có bất kỳ giới hạn đạo đức hay pháp lý nào khi đăng tải thông tin.

Chính quyền các nước gặp rất nhiều thách thức khi tìm cách kiểm soát các website ngầm đang phát tán với quy mô rộng lớn.

Peter Edge, Phó giám đốc Điều hành Vụ Điều tra của Bộ An ninh nội địa Mỹ, cho biết Deep Web giống như miền Tây nước Mỹ thời xưa, nơi không hề có sự quản lý của pháp luật và người ta có thể tự do làm mọi thứ mình muốn, kể cả những thứ gây tổn hại cho cộng đồng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua