Vườn xuân ong bướm ngất ngây ngất ngây tình hoa, tiết xuân chan hòa

Vườn xuân ong bướm ngất ngây ngất ngây tình hoa. Như đang đắm say ru hồn lòng ta. Vườn xuân ong bướm ngất ngây ngất ngây tình hoa. Tiết xuân chan hòa.

Vườn xuân ong bướm ngất ngây ngất ngây tình hoa. Như đang đắm say ru hồn lòng ta. Vườn xuân ong bướm ngất ngây ngất ngây tình hoa. Tiết xuân chan hòa.

Hãy để khu vườn bí mật của bạn tràn ngập sắc hoa tươi thắm; chào đón mùa xuân đang về. Không khí dường như rộn rã hơn nhờ những cánh hoa xuân hiện diện nơi nơi; từ trong nhà ra ngoài sân.

https://www.youtube.com/watch?v=UD2qbcwrkzs

Vườn xuân: Mùa của hương sắc 

Trên nền xanh, hai màu nổi bật của tiết xuân là vàng và đỏ. Bạn có thể chọn những chậu hoa màu này để “rinh” về vườn, chăm trước Tết khoảng 1 tuần, khu vườn sẽ rực rỡ đúng vào những ngày đầu năm.

Có chính thì phải có phụ để tạo sự cân bằng. Trong khi đỏ và vàng là hai màu chính nổi bật, được chọn để làm điểm nhấn cho vườn, thì các bông hoa màu nhạt hơn như hồng phấn, tím, trắng, cam có thể được trồng xen kẽ theo từng cụm, mảng. Tùy vào gu thẩm mỹ và diện tích vườn mà chủ nhân có thể tùy biến các “điểm nhấn” này.

Vườn xuân: Mùa của sức sống

Sự xuất hiện của những loài hoa lạ như một chiếc áo mới, để khu vườn “diện” trong những ngày xuân. Đặc biệt hơn, khi hoa là loài tươi lâu, có sức sống bền bỉ, vẻ đẹp của khu vườn sẽ được duy trì dài lâu. Lan, cúc, vạn thọ, bông dừa cạn là những lựa chọn lý tưởng nhất theo tiêu chí “đẹp mãi với thời gian” này.

Trong đó, hoa lan thường có giá cao vì vẻ đẹp tinh tế, vương giả và thời gian nở khá lâu, có thể giữ tươi được 1–2 tháng. Những loại lan quen thuộc như hồ điệp, dendro, vũ nữ luôn mang đến nét quyến rũ cho khu vườn.

Chăm sóc lan cũng là một công việc không quá cầu kỳ. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tưới hai lần. Buổi sáng tưới lá để làm mát cây. Buổi tối tưới nhẹ phần gốc để cây dễ dàng hô hấp và vận chuyển dưỡng chất.

Vườn xuân: Mùa của uyên ương

Được xem là mùa của sự sinh sôi nảy nở, nên chim và bướm cũng là hình ảnh không thể thiếu của mùa xuân. Bạn có thể đặt cạnh chậu hoa tượng cặp chim hạc, bồ câu, én, bướm xuân… tượng trưng cho vẻ đẹp uyên ương hòa hợp, gắn kết.

Cặp tượng chim hạc đứng giữa dòng thác, bên cạnh là hoa nở muôn màu tạo nên khung cảnh “thần tiên”. Đôi chim như đang thì thầm, hẹn ước về một cuộc sống tươi đẹp trong năm mới.

 

Đừng bỏ qua