Vùng kín ngứa và ra khí hư, nên điều trị thế nào?

Khi lượng khí hư nhiều, có mùi và màu sắc bất thường, kèm triệu chứng ngứa ngáy, rát, khó chịu, chị em có thể nghĩ đến việc mình đang bị khí hư bệnh lý

HỎI: Mấy hôm nay, vùng kín của tôi ngứa và tiết ra nhiều khí hư có mùi. Tôi có vấn đề sức khỏe gì không? Tôi muốn dùng các vị thuốc Đông y để điều trị khứ hư, nhưng không biết mua ở đâu và cũng chẳng có thời gian để sắc thuốc. Xin hỏi bác sỹ cách nào nhanh nhất?

Ngọc Linh (TP. HCM), Mai Lan (Hà Nội)

ĐÁP: Nếu bạn có khí hư, kèm theo ngứa âm đạo, bạn đang bị khí hư bệnh lý, chứ không phải khí hư sinh lý thông thường (màu trắng, có thể hơi ngả vàng nhưng không có mùi). Nếu bạn rơi vào một trong ba trường hợp sau, bạn cần điều trị sớm để tránh viêm nhiễm nặng, có thể gây vô sinh:

− Khí hư có dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi. Nguyên nhân có thể do u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường estrogen.

− Khí hư trong, trắng, loãng, có váng như sữa thường do rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

− Khí hư vàng, xanh với dịch đặc, có mùi hôi, có bọt hoặc không thường do vi-rút, vi khuẩn, ký sinh trùng gây viêm nhiễm âm đạo.

Bác sỹ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa Hậu sản M, Bệnh viện Từ Dũ

THÔNG TIN THÊM

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng những viên uống bào chế sẵn có chứa các vị thuốc Đông y. Một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị khí hư, bạch đới hiện nay là Hoàng Tố Nữ.

Viên uống Hoàng Tố Nữ

Viên uống Hoàng Tố Nữ là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị huyết trắng bệnh lý (Số giấy phép quảng cáo: 114/2015/XNQC-ATTP. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh)

Hoàng Tố Nữ được chiết xuất từ một số loại thảo dược thiên nhiên như: khiếm thực, bạch truật, đẳng sâm, bán hạ chế, kim anh, liên nhục, trần bì… có tác dụng hỗ trợ làm giảm tình trạng khí hư (huyết trắng) bệnh lý ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh. Hoàng Tố Nữ thích hợp cho những phụ nữ bị khí hư do các nguyên nhân: nhiễm trùng, bị nấm, trùng roi, viêm niêm mạc cổ tử cung và tử cung, viêm phần phụ (ống dẫn trứng, dây chằng) hoặc do các nguyên nhân nội tiết. Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ: 1900 6033.

Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Tuấn, giảng viên Đại học Dược Hà Nội


Nếu có thắc mắc về sức khỏe của chính mình hay người thân, bạn có thể viết ngay dưới đây và gửi cho tòa soạn để được bác sĩ giải đáp nhé!

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua