“Vua phòng trà” Đức Minh gây bất ngờ với bản phối mới của Thành phố buồn

Dẫn đầu đêm thi với số điểm tuyệt đối 30 là nam ca sĩ Đức Minh – người được mệnh danh là “Vua phòng trà”. Anh thể hiện ca khúc Thành phố buồn của nhạc sĩ Lam Phương với một bản phối độc đáo, do chính Đức Minh hòa âm lại.

Nam ca sĩ Đức Minh đã đệm thêm phần nhạc mang chút Funky, hiện đại vào bài phối của ca khúc. Theo giám khảo Elvis Phương, lối hát và hòa âm của Đức Minh rất hay và chín chắn, cách thể hiện bài hát rất hay. Nam danh ca đã khoác tay, từ chối bình luận thêm để thể hiện sự thán phục tài năng của “vua phòng trà”.

Đức Minh hình ảnh 1

Theo giám khảo Tuyết Loan, bài hát Thành phố buồn đã có rất nhiều ca sĩ thể hiện nhưng với bản phối và cách thể hiện của Đức Minh, ca khúc đã bớt buồn hơn, không lê thê, “vừa lạ vừa đã”, có sự đặc biệt riêng, không giống với bất kỳ ca sĩ nào trước đó. Nữ danh ca Lệ Thu cũng cho biết không có gì để phê bình với bài hát này. Và theo chị, ông trời đã bù đắp lại thiệt thòi cho đôi chân của Đức Minh bằng giọng hát và khuyên anh không nên buồn vì anh có tài năng hơn hẳn rất nhiều người. Ngoài tài năng nổi bật, nam ca sĩ hiện đang có một cuộc sống hạnh phúc cùng với người vợ vốn là một “fan” hâm mộ của anh, người đã từng kiên trì tặng hoa cho anh hàng đêm trong suốt 6 tháng trời. Chị cũng chính là đôi chân của anh, hàng đêm đều đứng đợi anh hát xong để chở anh về vì anh không thể tự đi xe máy hay đứng lâu được. Với ca khúc Thành phố buồn, cả ba giám khảo đều đồng loạt dành tặng điểm 10 tuyệt đối.

Ca khúc Thành phố buồn – Biểu diễn: ca sĩ Đức Minh

Bất ngờ vươn lên vị trí thứ 2 là nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường với số điểm 29,75 cho ca khúc Lời đắng cho cuộc tình (sáng tác: Nhật Ngân). Theo nữ hoàng phòng trà Tuyết Loan, cách hát và nhả chữ của Mạnh Thường có “thần” và chuyên nghiệp hơn hẳn các đêm thi trước.

Mạnh Thường hình ảnh

Với số điểm 29,5 nghệ sĩ Ngân Quỳnh đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Tối qua chị thể hiện bài tango Phố buồn của cố nhạc sĩ Phạm Duy. Theo nhận định của một số nhà nghiên cứu âm nhạc trong nước, Phố buồn không chỉ là bài tango hay nhất của nhạc sĩ Phạm Duy mà còn có thể được đặt ngang hàng với những tác phẩm Tango kinh điển trên thế giới như La Cumparsita, Tango de roses…

Ngân Quỳnh hình ảnh

Không được may mắn như Ngân Quỳnh, nữ ca sĩ Vi Thảo vẫn cô đơn lẻ bóng mỗi khi đêm về. Sau khi hát xong, cô lặng lẽ đi về trong đêm trên phố vắng, nhưng Vi Thảo không cho phép mình yếu đuối vì điều đó bởi cô còn có cậu con trai nhỏ để chăm sóc và một sự nghiệp ca hát triển vọng phía trước. Tối qua, cô thể hiện ca khúc Phố vắng em rồi – một tuyệt phẩm bolero của nhạc sĩ Mạnh Phát – Nguyễn Đan Thanh.

Vi Thảo hình ảnh

Đứng ở vị trí thứ 4 là “giọng ca o mèo” Quang Minh với ca khúc Tưởng niệm của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng. Giám khảo Lệ Thu cho biết chị đã từng hát và thu âm ca khúc này nhưng Quang Minh vẫn khiến chị xúc động.

Quang Minh hình ảnh

Do bệnh phổi chưa hết nên ca sĩ Yến Xuân đã không thể có được số điểm cao hơn (28,75 điểm) trong đêm thi thứ 6 của chương trình. Trước giờ thi, cô vẫn còn nằm mệt mỏi trong hậu trường với giọng nói khàn đặc. Thế nhưng, khi bước lên sân khấu, Yến Xuân đã dùng hết sức lực của mình để thể hiện ca khúc Nỗi buồn gác trọ của nhạc sĩ Hoài Linh – Mạnh Phát.

Yến Xuân hình ảnh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua