Vũ Thu Phương: Thiết kế là công việc lâu dài còn người mẫu chỉ tạm thời

Cựu người mẫu – diễn viên Vũ Thu Phương đang muốn tạo sự đột phá trong ngành công nghiệp thời trang. Cô muốn chinh phục khách hàng bằng sản phẩm chứ không bằng danh tiếng người mẫu

 

Gặp Vũ Thu Phương tại một sự kiện, TTGĐ mời cô chụp ảnh bìa tạp chí. Sau một thoáng ngập ngừng, Phương hẹn lại dịp khác vì “mới sinh con bốn tháng nên lên hình sẽ không đẹp”.

Gần hai tháng sau, Phương chủ động liên lạc và hẹn ngày để chụp ảnh. Bất ngờ là chỉ trong vòng hai tháng, vóc dáng của cô trở nên thon gọn hơn hẳn. Mái tóc cắt ngắn cá tính cùng nụ cười tươi tắn luôn hiện diện trên môi khiến người đối diện cảm nhận được niềm hạnh phúc của cô cựu người mẫu này.

Kết thúc buổi chụp, Vũ Thu Phương mời TTGĐ đến tham quan xưởng may thời trang của cô. Đó là căn nhà bốn tầng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q. 1, TP. HCM dùng để làm văn phòng, kinh doanh, xưởng thiết kế và may mẫu.

Vũ Thu Phương mặc váy đỏ quyến rũ

Phòng làm việc của Phương trang trí đơn giản và năng động. Chiếm diện tích nhiều nhất trong phòng là bàn làm việc. Đặc biệt, nổi bật nhất là những kệ vải trưng bày các mảnh lụa đủ màu sắc và chất liệu mới cho các bản thiết kế. Cuộc trò chuyện với cựu siêu mẫu cũng bắt đầu từ thời trang.

“Ngay từ đầu Vũ Thu Phương đã nhận ra thiết kế là công việc lâu dài còn người mẫu chỉ tạm thời, do đó cô đã giã từ sàn diễn để chuẩn bị, đầu tư cho công việc tương lai”

TTGĐ: Gắn bó với nghề thiết kế đã nhiều năm, có bao giờ Phương tiếc vì đã rời sàn diễn quá sớm?

VŨ THU PHƯƠNG: Đến thời điểm này, Phương thấy vui vì nhiều khán giả tỏ ý nuối tiếc với quyết định rời bỏ sàn diễn của mình. Biết sao được khi đó là lựa chọn đầy sự hy sinh của Phương để bước vào một lĩnh vực mới.

Phương làm việc bằng đam mê chứ không phải vì danh xưng. Cho dù có gọi mình là nhà thiết kế hay diễn viên, người mẫu thì không ảnh hưởng gì cả. Phải khó khăn lắm Phương mới đưa ra quyết định từ giã sàn diễn và Phương đã bước qua được những ngày tháng trăn trở nên không có gì phải hối tiếc. Phương sinh ra là để làm nghệ thuật nên miễn còn gắn bó với nghệ thuật là thấy vui rồi.

TTGĐ: Điều gì thôi thúc bạn có quyết tâm mạnh mẽ gắn bó với công việc thiết kế?

VŨ THU PHƯƠNG: Phương đam mê công việc thiết kế thời trang lắm. Từ thời mới vào nghề, Phương đã có thói quen âm thầm săm soi, để ý các chi tiết trên bộ trang phục của nhà thiết kế xem nó được thực hiện như thế nào. Phương xem đó là bài học vỡ lòng cho lĩnh vực thiết kế. Cũng nhờ vậy mà khán giả thấy màn trình diễn của Phương luôn ấn tượng. Nhiều năm qua, Phương âm thầm tự học qua sách vở để có thêm kiến thức cơ bản trong lĩnh vực thời trang.

Với thiết kế, Phương chỉ là lính mới nên còn phải học hỏi để hoàn thiện mình. Phương thấy mình vừa qua giai đoạn thăm dò, làm quen trong lĩnh vực này. Muốn mọi người nhìn nhận phải có đột phá chứ không thể bình thường như hiện nay. Phương đang cần có sự đột phá cho chính mình.

TTGĐ: Nghĩa là bạn đang chuẩn bị một chiến lược lớn cho năm mới 2014 này?

VŨ THU PHƯƠNG: Đúng vậy. Phương đang thực hiện rất nhiều bộ sưu tập để ra mắt trong thời gian tới. Qua Tết Nguyên Đán, Phương sẽ ra mắt một cửa hàng mới và thương hiệu thời trang thông dụng cho giới nhân viên văn phòng. Một cửa hàng khác cũng sẽ được mở tại Campuchia. Chừng ấy công việc cũng chiếm hết thời gian của Phương. Ba năm qua, Phương chỉ làm việc âm thầm và không đẩy mạnh chuyện PR, quảng bá thương hiệu. Phương muốn chinh phục khách hàng bằng sản phẩm chứ không bằng danh tiếng người mẫu.

Vũ Thu Phương lên bìa tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 01-2014

TTGĐ: Nhiều người cho rằng có chồng là doanh nhân giàu có nên Phương không tham gia vào showbiz. Bạn nghĩ gì về điều này?

VŨ THU PHƯƠNG: Bản thân Phương đâu thể thanh minh với từng người được. Nếu không có chồng, Phương cũng sớm giã từ sàn diễn mà thôi.

TTGĐ: Vì sao không bao giờ thấy Vũ Thu Phương và ông xã xuất hiện tại các sự kiện?

VŨ THU PHƯƠNG: Cả hai vợ chồng đều không thích có mặt cùng nhau ở các sự kiện của showbiz. Ông xã Phương không thích xuất hiện ở chốn đông người nên đi đâu Phương cũng đi một mình. Thật ra, chỉ có sự kiện nào cần phải đến Phương mới đi chứ lúc nào cũng muốn ở bên cạnh chồng mà thôi. Gia đình Phương cũng thường xuyên có những buổi ăn uống, hẹn hò với bạn bè thân thiết.

TTGĐ: Không như nhiều người nổi tiếng khác, Phương thường xuyên khoe con gái, chia sẻ công việc trên Facebook. Có phải Phương đang muốn mọi người biết mình là một người mẹ hạnh phúc?

VŨ THU PHƯƠNG: Mạng xã hội là nơi mình thư giãn nên không chỉ niềm vui mà nỗi buồn Phương cũng chia sẻ. Bản thân Phương không có ý khoe khoang gì cả. Không chỉ con cái mà khi hoàn thành một mẫu thiết kế mới, Phương cũng đưa lên để lấy ý kiến của mọi người. Đây cũng là nơi Phương gặp gỡ bạn bè, khán giả một cách nhanh nhất.

TTGĐ: Có bao giờ Phương nghĩ mình sẽ trở lại với công việc người mẫu hay diễn viên?

VŨ THU PHƯƠNG: Trong cuộc sống không ai nói trước được điều gì cả. Có thể trong một dịp nào đó Phương sẽ trở lại sàn diễn hay trường quay để tham gia một chương trình hoặc bộ phim nào đó. Gần đây, khi giới thiệu các bộ sưu tập do Phương thiết kế, ban tổ chức đề nghị Phương trình diễn một trang phục, nhưng mình từ chối ngay vì không muốn mọi người nghĩ đem bản thân để PR thương hiệu. Không tham gia trực tiếp nhưng Phương cũng gắn bó với showbiz nên lấy đó làm niềm vui cho mình.

TTGĐ: Nghe nói Vũ Thu Phương giờ làm quản lý cho cháu gái Thảo My?

VŨ THU PHƯƠNG: Không đâu. Thảo My chưa có kế hoạch gì cho ca hát. Cháu gái trở thành quán quân Giọng hát Việt mùa thứ hai, Phương thấy tự hào cho cả gia đình. Qua Thảo My, Phương thấy hình ảnh của mình khi mới bước chân vào showbiz nên hết lòng ủng hộ cháu, còn có trở thành quản lý hay không thì còn chờ Thảo My hoàn thành chuyện học hành. Gia đình Phương không nóng vội vì con đường phía trước của cháu còn dài lắm.

TTGĐ: Xin cảm ơn Vũ Thu Phương.

 

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua