Vụ thảm sát ở Lào Cai: Đã xác định được nghi can gây án

Sau khoảng 20 giờ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, chiều qua 10-8, cơ quan điều tra đã bước đầu xác định được nghi phạm của vụ thảm sát ở Lào Cai

Trao đổi với báo giới, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C45) cho biết, do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ thảm sát ở Lào Cai tại gia đình anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi), Bộ Công an đã cử lực lượng vào cuộc phối hợp với công an tỉnh Lào Cai để điều tra nguyên nhân và khẩn trương truy bắt nghi phạm.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định nghi phạm lớn nhất của vụ án là Tẩn Láo Lở, 24 tuổi, ngụ cùng thôn. Anh này hiện không có mặt tại nơi cư trú. Tuy nhiên, theo lời của người dân địa phương Lở và nạn nhân Tẩn Tả Mẩy (vợ anh Tẩn Ông Nải) có quan hệ tình cảm với nhau cách đây không lâu.

Theo hồ sơ của vụ thảm sát ở Lào Cai, hôm 9−8, anh Tẩn Ông Nải và bố mẹ đẻ đi phun thuốc chuối thuê cho một doanh nghiệp tại thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. Khi trở về nhà vào lúc 21 giờ 30 cùng ngày, anh Nải không thấy người thân của mình, cửa nhà thì bị chốt phía trong và có một khẩu súng đã lên kíp được cài bẫy sẵn.

Sau khi tìm kiếm, anh và cơ quan chức năng phát hiện vợ là chị Tẩn Tả Mẩy đã tử vong, bị dìm dưới ao cách nhà 100m. Hai con gái là Tẩn Mai Phương (2 tuổi) và một bé mới sinh 20 ngày tuổi bị giết chết cách nhà 50m. Cháu gái anh Nải là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) đã tử vong tại một rãnh nước cách nhà 100 m. Điều đáng chú ý là trên người của cả 4 nạn nhân đều có đá đè lên. Trên gác nhà anh Nải cũng đã bị lục tung và mất khoảng 14 triệu đồng. Nhiều khả năng hung thủ đã ra tay vào khoảng 17 giờ cùng ngày.

Hiện cơ quan điều tra đang tung lực lượng trinh sát truy bắt cho bằng được nghi phạm của vụ thảm sát ở Lào Cai.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua