Vụ tẩy trắng bạch tuộc: Đã có nhà hàng ngưng phục vụ món này

Trước thông tin một cơ sở cung cấp bạch tuộc tại Hà Nội bị kiểm tra chất lượng, có hai chuỗi nhà hàng đã tạm ngừng cung cấp mặt hàng này trên phạm vi toàn quốc

Trước thông tin một cơ sở cung cấp bạch tuộc tại Hà Nội bị kiểm tra chất lượng; King BBQ và Hotpot Story quyết định tạm ngừng cung cấp mặt hàng này; trong tất cả các nhà hàng trên phạm vi toàn quốc; để phục vụ công tác điều tra rà soát toàn bộ quy trình cung ứng. Đại diện hai chuỗi nhà hàng cho biết; đây là động thái nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ, dù nhỏ nhất; có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng; đồng thời cũng là cam kết về chất lượng dịch vụ đối với khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Chinh; Giám đốc Quản lý thương hiệu King BBQ và Hotpot Story Hà Nội; cho biết: “Trên cơ sở kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống; quan điểm của chúng tôi là đặt sức khỏe và tính mạng của khách hàng lên hàng đầu; đi đôi với việc mang lại cho khách hàng những bữa ăn ngon nhất; và dịch vụ tốt nhất.

Vì vậy, với trách nhiệm cao nhất; Ban lãnh đạo thương hiệu King BBQ và Hotpot Story quyết định tạm ngừng phục vụ món bạch tuộc; trên toàn hệ thống cho đến khi có những kết quả kiểm nghiệm từ các cơ quan chức năng; dù rằng đây chỉ là một trong những nhà cung cấp nhỏ; và chỉ cung cấp cho một số nhà hàng ở Hà Nội”.

Hai chuỗi nhà hàng King BBQ và Hotpot Story; đang áp dụng một quy trình cung ứng được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng thực phẩm; và một hệ thống tiêu chuẩn lựa chọn nhà cung ứng nghiêm ngặt. Chỉ các nhà cung ứng có đủ giấy tờ hợp lệ; đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; và năng lực nhất định mới được lựa chọn.

“Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, không loại trừ có những kẽ hở do con người tạo ra; và nó cần được phát hiện nhanh chóng và xử lý kịp thời. Chúng tôi sẽ áp dụng hình thức xử lý nghiêm khắc; với những nhà cung cấp nếu không đạt tiêu chuẩn về chất lượng; bao gồm việc chấm dứt hợp đồng hợp đồng nhà cung cấp ngay lập thức; thu hồi hay tiêu hủy toàn bộ hàng hóa” – bà Chinh cho biết thêm.

Hiện tại, King BBQ và Hotpot Story; đang tích cực làm việc với cơ sở cung cấp đang bị kiểm tra; để tiến hành làm rõ quy trình sản xuất của cơ sở; đối chiếu với những yêu cầu về chất lượng cam kết ban đầu.

bạch tuộc bach tuoc
Trước đó, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội phối hợp cùng CAP Phúc Xá và Đội Quản lý thị trường số 3; Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội; đã đột kích kiểm tra cơ sở buôn bán hải sản trong ngõ 124 Phúc Xá, quận Ba Đình; phát hiện lượng lớn bạch tuộc có chứa một lượng chất tẩy rửa công nghiệp, bị nghi nhằm tẩy trắng bạch tuộc.
Một phần trong lô hàng bạch tuộc này; đã được tuồn vào các trung tâm thương mại; nơi có nhiều cửa hàng lẩu nướng đang hoạt động; nghi ngờ đã cung cấp đến cho thực khách trong thời gian dài.

Đừng bỏ qua