Vụ nổ lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến hàng chục người thiệt mạng

Một vụ nổ lớn chưa rõ nguyên nhân đã xảy ra tại Sultanahmet, một quảng trường cổ ở trung tâm Istanbul, thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

Văn phòng Thị trưởng thành phố Istanbul ngày 12−1 thông báo, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra cùng ngày tại quảng trường cổ Sultanahmet ở Istanbul.

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhiều xe cứu thương và cảnh sát đã được điều tới hiện trường vụ nổ. Cảnh sát cũng đã phong tỏa khu vực xung quanh hiện trường và đưa người dân sơ tán khỏi khu vực này vì lo ngại sẽ có thêm vụ nổ thứ hai.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra, song nhận định nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết.

vu no lon hinh anh 1

Trong khuôn viên Quảng trường cổ Sultanahmet có nhà thờ Hồi giáo Blue và Bảo tàng Hagia Sophia, một địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch ở Istanbul.

Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra nhiều vụ nổ lớn trong năm ngoái. Hơn 30 người đã thiệt mạng khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành vụ tấn công liều chết tại thị trấn Suruc, gần biên giới với Syria, hồi tháng Bảy. Tiếp sau đó, hồi tháng Mười, hai vụ đánh bom liều chết cũng đã xảy ra bên ngoài một nhà ga đường sắt lớn ở thủ đô Ankara làm hơn 100 người chết. Cơ quan công tố Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ tấn công này cũng do một chi nhánh địa phương của IS tiến hành.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua