Vụ máy bay MH370 mất tích: Tìm thấy 2 mảnh vỡ mới ở Madagascar

Tung tích của chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn dần hé mở khi mới đây, 2 mảnh vỡ nghi là của chuyến bay định mệnh này vừa được tìm thấy ở đảo Madagscar

Theo thông tin từ đài BBC, ông Blaine Gibson, một luật sư ở thành phố Seattle (Mỹ), vừa phát hiện hai mảnh vỡ được nghi là của chiếc máy bay MH370 trên bờ biển Madagascar, một đảo quốc nằm trên Ấn Độ Dương. Ông Gibson đã chuyển hình ảnh này cho Cục An toàn Giao thông Vận tải Úc (ATSB) và cơ quan chức năng Malaysia để phân tích chi tiết.

Các mảnh vỡ này dạt vào bãi biển Riake, đảo Nosy Boraha, Đông Bắc Madagascar và được một kỹ sư người Anh khẳng định đó là mặt sau của chiếc ghế ngồi và phần cánh của chiếc máy bay mất tích bí ẩn hồi tháng 3-2014.

Cũng liên quan đến chiếc máy bay MH370, vào hôm qua (9−6), phát ngôn viên của Cục An toàn Giao thông Vận tải Úc (ATSB) thông báo họ đang nghiên cứu một mảnh vỡ vừa được tìm thấy trên đảo Kangaroo (Nam Úc), trên đó ghi dòng chữ Caution No Step (Chú ý không bước lên).

Tổng cộng đã có 105.000 km² nằm trong khu vực “Vành đai thứ 7” được rà soát và 55.000km² đáy biển được dò tìm để truy tìm tung tích của chiếc máy bay đã mất tích bí ẩn. Công cuộc tìm kiếm này được hơn 27 quốc gia hỗ trợ và chi phí ước tính lên đến khoảng 400 triệu đô la Mỹ.

May bay MH370 hinh anh 2

Thông tin về MH370 vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp

Có ý kiến cho rằng máy bay MH370 đã rơi trên Ấn Độ Dương, nhưng cũng có nhận định rằng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn vẫn còn sống, do họ đang bị “bắt cóc”. Hiện 239 người này và chiếc máy bay đang ở phía Đông Nam thành phố Kandahar (Afghanistan). Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác thực. Sau hơn 2 năm tìm kiếm, các mảnh vỡ liên tục được phát hiện từ tháng 7−2015 đến nay càng khẳng định nhiều khả năng nhận định chiếc máy bay này hiện đang nằm dưới khu vực Ấn Độ Dương là chính xác.

Chiếc phi cơ Boeing 777-200ER của Hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370 xuất phát ngày 8−3−2014 từ Kuala Lumpur (Malaysia) mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn, dự kiến sẽ đáp xuống Bắc Kinh (Trung Quốc) sau 6 giờ bay. Tuy nhiên khi đang thực hiện lộ trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, MH370 đã biến mất một cách bí ẩn.

Ngày 24−3−2014, theo kết quả phân tích dữ liệu từ vệ tinh, Thủ tướng Malaysia đã chính thức thông báo MH370 có thể đã rơi ở Ấn Độ Dương. Ngày 29−1−2015, chính phủ Malaysia tuyên bố toàn bộ 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay MH370 được xem như “đã thiệt mạng”.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua