Nhận định loại “vũ khí sắc bén” đang gây rạn nứt hôn nhân cho các cặp gia đình

Vòng một của người phụ nữ được cho là “vũ khí sắc bén”, bởi phái mạnh luôn bị hấp dẫn khi ngắm nhìn đôi gò bồng đào của các nàng

Thế nên, việc những người phụ nữ trong xã hội ngày nay hướng đến chuyện nâng ngực để làm đẹp cho bản thân không còn là chuyện hiếm lạ. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận được sự ủng hộ và đồng tình nhất là từ phía các ông chồng.

“Bộ ngực” – biểu tượng của sự nữ tính và kiêu hãnh

Phụ nữ sở hữu vòng 1 nảy nở không chỉ khiến nam giới bị thu hút về ngoại hình; mà họ còn khiến các quý ông có cảm giác “mãn nhãn” hoặc nhận được niềm vui không thể diễn tả được thành lời xét ở góc độ sinh lý học bên trong cơ thể nam giới. Vậy nên, khi một người phụ nữ muốn sỡ hữu cho mình một bộ ngực hoàn hảo nhất; đã không ngần ngại cậy nhờ đến các trung tâm thẩm mỹ. Có người nhận được sự ủng hộ nhưng không ít các chị em vấp phải sự phản đối mạnh mẽ đến từ người chồng.

Xoay quanh vấn đề gây tranh cãi này; nếu Lê Hoàng lên tiếng để đánh thức quyền lợi “nữ quyền” từ lâu đã bị ngủ quên của các chị em phụ nữ; thì Trác Thúy Miêu lại thẳng thừng bác bỏ. Cô hài hước nhắn nhủ với đàn anh rằng: “Mấy giờ rồi mà còn đấu tranh?”. Nữ MC cho rằng bộ ngực của phụ nữ là của chung; bởi đó là “của hồi môn mà ngày cưới ta khệ nệ bưng tới âu yếm đặt vào tay chồng”. Thế nên “một khi là của chung, vẻ đẹp, hay khoái cảm; đều chia sẻ được; thì tham khảo ý kiến của chồng đâu có nghĩa là lệ thuộc thái quá”.

Phụ nữ để ý đến bộ ngực của mình không phải không có lý do. Bởi hơn 80% đàn ông nhìn phụ nữ đều nhìn vòng một trước; nên có thể thấy vòng một là “vũ khí sắc bén” để lại ấn tượng sâu sắc nhất của phụ nữ. Đặc biệt, bộ ngực đẹp cũng là chìa khóa giữ lửa cho tình yêu vợ chồng. Đây cũng chính là lí do mà các chị em đều cậy nhờ các trung tâm thẩm mỹ; để sở hữu được bộ ngực như mong muốn; mặc cho phải tốn công, tốn của; chịu bao đau đớn thậm chí phải vượt qua cửa ải thuyết phục chồng đồng ý.

Đàn bà cũng như bộ ngực, hơn nhau là ở sự mềm mại

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những khuôn ngực đầy đặn. Chả thế mà có câu “Ngực đàn bà, quà đàn ông”. Đạo diễn Lê Hoàng đã dành cho người phụ nữ một thái độ tôn trọng của riêng mình; động viên họ theo đuổi quyền làm đẹp của bản thân vì “Phụ nữ không sinh ra, không sống và tồn tại làm đàn ông hài lòng bất kể đàn ông ấy là ai”. Ngay đến cả việc nâng ngực mà họ còn không tự mình làm chủ được thì có khác gì sống một cuộc đời lệ thuộc; không có chính kiến. Một lần “lội ngược dòng” của các chị em được nam đạo diễn chắc chắn rằng sẽ mang đến những kết quả đầy bất ngờ.

Ngược lại, Trác Thúy Miêu có sự nền nã đúng mực của người phụ nữ biết “co giãn” đúng lúc. Bởi một người vợ nên đứng ở vị trí người chồng và làm “tâm lý” cho họ trước khi bước vào việc trùng tu vòng 1. Vì ngay sau đó, rất có thể người chăm sóc hay kề cận bạn sẽ chính là người chồng của mình. Phụ nữ ấy mà, không phải cứ phải căng mình lên đấu tranh vì “nữ quyền”; đến mức coi thường người đàn ông để làm gì. Kết quả nhận lại chắc chắn chỉ có sự tổn thương cho cả 2 bên. Người phụ nữ cũng như “bộ ngực” mình hằng ao ước vậy. Mềm mại và khéo léo đủ để tôn trọng đối phương trước khi yêu cầu họ tôn trọng mình.

Phải chăng vì vậy mà Trác Thúy Miêu phải bật thốt lên: “Tham khảo ý chồng sẽ khiến xoa dịu cả tâm trí, lòng tự trọng; lẫn đôi bàn tay vàng của mỗi người đàn ông”. Bạn không cần cứ phải căng mình lên đấu tranh vì “nữ quyền” đến mức coi thường đàn ông; trong khi cái đích cuối cùng của mỗi người phụ nữ vẫn là một gia đình êm ấm. Nên biết mềm mỏng, tôn trọng đối phương trước khi yêu cầu họ tôn trọng mình. Khi người chồng biết cảm thông và thương yêu người phụ nữ của mình hơn thì hạnh phúc gia đình sẽ ngày càng được tăng cao.

Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn quyết định nào; gìn giữ cái Tôi cá nhân hay san sẻ nghĩa vụ và tôn trọng đối phương để giữ gìn hạnh phúc tốt nhất?

Vợ chồng là phải cùng chung chí hướng, ngay cả trong vấn đề thẩm mỹ trên cơ thể người phụ nữ.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua