Vụ đánh bom thảm khốc ở Ankara, ai là thủ phạm?

Đã có 34 người thiệt mạng và 125 người bị thương nghiêm trọng trong vụ đánh bom thảm khốc ở Ankara, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, ngày hôm qua

Chiếc xe gây ra vụ đánh bom thảm khốc ở Ankara là chiếc xe BMW, có một người đàn ông và một người phụ nữ ngồi bên trong, lái đến từ Viransehir, thị trấn ở khu vực phía Đông Nam nơi có đông người Kurd. Theo dự đoán, rất có thể đảng Công nhân người Kurd (PKK) và chi nhánh Chim ưng tự do người Kurd (TAK) đã gây nên vụ đánh bom thảm khốc này.
Quả bom dùng để tấn công đã được gia cố nhỏ bằng các viên thuốc nổ nhỏ và đinh nhằm tăng mức độ sát thương tối đa. Theo đài quốc gia TRT, chiếc xe phát nổ và đánh trúng vào một chiếc xe bus chở khoảng 20 người gần công viên trung tâm Guven và quảng trường Kizilay vào lúc gần 19 giờ.

danh bom tham khoc o ankara hinh anh 1

Công tác cứu thương trong vụ đánh bom thảm khốc ở Ankara

Đây là cuộc tấn công liên tiếp nhắm vào trung tâm Ankara. Trước đó, ngày 17−2, Ankara đã phải hứng chịu một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một chiếc xe bus nhỏ khiến 29 người thiệt mạng, hầu hết là các quân nhân. Chính TAK đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ việc. Quả bom dùng trong cuộc tấn công lần này cũng là loại chất nổ giống loại đã sử dụng trong cuộc tấn công hôm 17−2.

Hơn 30 năm qua, chưa bao giờ Thổ Nhĩ Kỳ lại rơi vào tình trạng bạo lực khủng khiếp như vài tháng qua. Ở miền Nam, đã có hơn 500 người thiệt mạng. Sau vụ đánh bom thảm khốc ở Ankara lần này, người dân Thổ Nhĩ Kỳ càng thêm lo lắng, bất an.

Xoa Nguyễn

Tiếp Thị và Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua