Vòng đời chiếc máy tính xách tay ASUS tác động ra sao đến môi trường?

Bạn nghĩ vòng đời của chiếc máy tính xách tay ASUS sẽ tác động đến môi trường thế nào? Tập đoàn ASUS đã có báo cáo đầu tiên đánh giá về việc này

Đánh giá tác động đến môi trường của một dòng máy tính xách tay ASUS 

Xu hướng phát triển bền vững luôn nhấn mạnh việc tìm hiểu về tác động xã hội và môi trường của một công ty khi tham gia vào những hoạt động kinh doanh.

Tiên phong theo xu hướng này, ASUS khởi động dự án EP&L vào năm 2017. Đây là viết tắt của Environmental Profit & Loss.

máy tính xách tay ASUS hình ảnh 1
Dự án đánh giá tác động tích cực (profit) và tiêu cực (loss) của một dòng sản phẩm máy tính xách tay ASUS lên môi trường. Nó được nhìn nhận trong suốt quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ ra thị trường.

Dự án cũng đánh giá tài chính toàn diện bằng cách phân tích giá trị kinh tế của từng tác động tích cực lẫn tiêu cực, qua đó, so sánh các tác động với nhau. Kết quả thu được là bước tham chiếu quan trọng trong việc phát triển sản phẩm cũng như lên chiến lược quản lý chuỗi cung ứng của ASUS.

Những phát hiện chính

Theo đánh giá, ô nhiễm nước có tác động môi trường lớn nhất trong vòng đời sản phẩm chiếc máy tính xách tay ASUS được nghiên cứu.

máy tính xách tay ASUS hình ảnh 2

Dòng laptop gaming ROG Zephyrus M GM501 của ASUS

Lượng phát thải khí nhà kính. Chất thải rắn. Lượng nước tiêu thụ. Đó là ba tác nhân có tác động lớn tiếp theo. Đa số đều phát sinh từ quá trình khai thác – sản xuất nguyên liệu thô và quá trình sản xuất bộ phận chính của sản phẩm.

Bước tiếp theo của AUS

Dự án EP&L sẽ được mở rộng để có thể bao quát việc định giá các sản phẩm khác. Chúng sẽ gồm thiết bị cầm tay, bo mạch chủ, máy tính để bàn và màn hình.

máy tính xách tay ASUS hình ảnh 3
Bên cạnh đó, ASUS tiếp tục tổng kết tác động môi trường hàng năm để xác nhận mức độ hiệu quả của các chiến lược thân thiện với môi trường mới trong chuỗi cung ứng.

ASUS là một trong những tập đoàn được ngưỡng mộ nhất trên toàn thế giới. Danh mục sản phẩm của ASUS rất đa dạng. ASUS nổi tiếng với robot Zenbo, ZenFone, ZenBook. Ngoài ra, tập đoàn này còn có đa dạng các thiết bị & linh kiện IT cùng các sản phẩm về AR, VR & IoT. Tập đoàn AUS đã gặt hái 4,385 giải thưởng danh giá trên toàn thế giới. Tổng doanh thu của ASUS trong năm 2016 lên đến 13.3 tỉ USD.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua