Vợ tài giỏi − chồng vẫn ngoại tình: Ly hôn hay thỏa hiệp?

Những tưởng một phụ nữ xinh đẹp, thay chồng gánh vác kinh tế sẽ được thương yêu và sống trong hạnh phúc, nhưng bất ngờ thay chính họ lại phát hiện chồng mình ngoại tình

NỖI UẤT ỨC CỦA VỢ GIỎI

Chị T. chẳng những xuất thân giàu có mà còn là bác sỹ giỏi của một bệnh viện lớn, trong khi chồng chỉ là giáo viên dạy môn giáo dục công dân của một trường cấp III. Phòng mạch của chị lúc nào cũng đông khách, tiền vào như nước, nhà cửa sang trọng, đẹp đẽ. Chồng con chị ăn sung mặc sướng, chỉ có chị là chẳng hưởng được gì từ thành quả lao động của mình. Cả ngày, chị làm việc ở bệnh viện, chiều về chỉ kịp rửa mặt, uống ly nước rồi tiếp tục vào phòng khám. Phòng mạch đóng cửa, chị mới ăn vội vàng bát cơm canh nguội lạnh, trong khi đó chồng con đã no nê, mấy đứa nhỏ học bài.

Một ngày, chị phát hiện chồng có quan hệ bất chính với cô đồng nghiệp. Nỗi đau lớn nhất của chị là trong khi mình làm việc quên ăn, quên ngủ thì chồng lại đón đưa, vào nhà nghỉ, “đi công tác xa” với cô đồng nghiệp chẳng có gì hơn mình.

Chẳng kém phần đáng thương là L.T, một bà chủ kinh doanh hàng may mặc xuất khẩu có tiếng ở Q. 1, TP. HCM. Lúc trẻ, chị cứ xoay xở làm ăn, chạy hàng quanh năm suốt tháng nên chẳng còn thời gian cho chuyện yêu đương. Mãi đến năm 30 tuổi, chị mới yêu một người đàn ông đã có vợ. Chị nào biết anh ta “hám” chị chỉ vì cơ ngơi đồ sộ, chiếc ô-tô bạc tỷ. Chị ngỡ đó là tình yêu của đời mình vì anh ta luôn ca bài yêu thương mùi mẫn. Anh ly hôn vợ cũ để đến với chị.

Ba năm sau hôn nhân, chị mới biết mình lầm to. Chỉ vì bài ca về sự đau khổ khi sống với vợ keo bẩn, chị đắp vào người anh ta hàng núi tiền, quần áo, xe cộ xênh xang. Cứ tưởng chị làm thế anh ta sẽ biết ơn, yêu thương chị hơn. Đâu ngờ niềm mơ ước của anh chỉ là tiền của chị. Khi đạt được rồi, anh tiếp tục xây ước mơ khác với người con gái trẻ đẹp hơn chị, giỏi nũng nịu, vòi vĩnh hơn chị. Đơn giản vì cô gái ấy khiến anh cảm thấy mình như một người hùng.

LY HÔN HAY THỎA HIỆP?

Đối với phụ nữ tài giỏi, chuyện ly hôn ngoài sự khó khăn vì cảnh mất chồng còn có vấn đề tài sản. Nhiều người như bác sỹ T. cảm thấy vô cùng ấm ức khi nghĩ tới chuyện tài sản một tay mình gầy dựng phải chia cho người đàn ông bạc tình bạc nghĩa. Vì thế, chị T. đành chấp nhận, nín nhịn.

Cương quyết và “sắt đá” hơn cả là chị L.T. Sau khi biết chồng ngoại tình, chị lập tức âm thầm chuẩn bị làm thủ tục ly hôn. Người chồng có gian nhưng không tài giỏi bằng vợ, cứ nhơn nhơn tự đắc, khi ra đến tòa mới biết vợ đã chuẩn bị mọi bằng chứng về công việc, thu nhập của hai bên. Đa phần tài sản đã được chứng minh là của gia đình vợ nên anh ta chẳng được chia gì. Anh chồng phải ra đi sau khi được vợ ban cho một ân huệ rộng rãi: giữ lại căn hộ và xe hơi riêng.

Dù kết quả thế nào, tận sâu trong tâm hồn người đàn bà bản lĩnh, mạnh mẽ đó, vết thương tình yêu cũng không bao giờ lành. Nhiều năm sau đó, chị vẫn không lập gia đình vì sợ người đàn ông yêu mình vì tiền.

GIẢI PHÁP KHI CHỒNG NGOẠI TÌNH

Vợ tài giỏi chồng vẫn ngoại tình

Hôn nhân cần nhất sự dung hòa, cái gì quá nhiều cũng đều không tốt, kể cả tiền bạc

Khi rơi vào hoàn cảnh này, dĩ nhiên phụ nữ nào cũng đau khổ nhưng nếu bạn là người một tay gánh vác gia đình, ngoài cảm giác bị phản bội, bạn còn tổn thương vì bị lợi dụng. Bạn nhận ra tất cả những hy sinh của mình chẳng những không được đáp đền mà còn bị chà đạp. Không có mẫu số chung cho tất cả các trường hợp ngoại tình, vì thế, bạn hãy để những cảm xúc này lắng dịu, sau đó đánh giá trường hợp của mình.

• Khi vợ là trụ cột kinh tế gia đình thì người đàn ông trở nên tham lam và ích kỷ, họ đòi hỏi phải được vợ quan tâm, chăm sóc. Tuy nhiên, phụ nữ lúc này đã quá mệt mỏi, bận rộn với công việc và không còn thời gian cho chồng. Vợ cho rằng mình hy sinh cho gia đình đã là quá đủ, chồng còn đòi hỏi gì nữa. Trống trải, các ông chồng rất dễ nảy sinh tình cảm với người khác khi có cơ hội. Lúc này, nếu cả bạn và chồng vẫn còn tình cảm, hãy cùng nỗ lực để hàn gắn. Hãy để anh san sẻ trách nhiệm gia đình và cho anh cơ hội lấy lại lòng tin của bạn.

• Anh ấy không yêu bạn và kết hôn chỉ vì gia sản của bạn: Quyết định dứt khoát như chị L.T là giải pháp thích hợp nhất. Đừng cố níu kéo người đàn ông không thật lòng. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị kế hoạch thật kỹ để không ảnh hưởng đến bản thân, các con cũng như tài sản của mình.

Hãy suy xét và quyết định một cách rõ ràng, đừng chấp nhận duy trì gia đình trên danh nghĩa chỉ vì con cái, cha mẹ, họ hàng hai bên hoặc vì ngại điều tiếng… Điều đó càng khiến bạn đau khổ vì những tổn thương sẽ không dừng lại.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua