Vợ diễn viên Bình Minh dùng “quyền trợ giúp” khi làm việc nhà

Là một người phụ nữ thành đạt nhưng cũng rất đảm đang, vợ diễn viên Bình Minh đã chia sẻ cách chọn "quyền trợ giúp" để việc nhà không quá nặng nhọc

Trò chuyện với chị Anh Thơ, vợ diễn viên Bình Minh, chúng tôi cảm nhận được một phong thái cuốn hút đến từ sự thông minh và hài hước. Chị nói về việc chăm sóc gia đình như một nguồn cảm hứng cho cuộc sống hàng ngày, thảnh thơi mà vẫn hiệu quả, đảm đương nhiều vai trò mà vẫn nhẹ nhàng tràn đầy năng lượng.

Giữa làm vợ, làm mẹ, và làm người phụ nữ thành đạt ngoài xã hội, chị thích vai trò nào nhất?

Nói thế nào nhỉ, mỗi vai trò mang đến một niềm vui riêng. Tôi thích sự cân bằng của cả 3 (cười).

Nhưng sẽ rất áp lực đấy…

Quan điểm của tôi, cái gì cũng phải có sự hài hòa thì hiệu quả mới cao. Làm việc một cách thông minh, biết quản lý giờ giấc sẽ thu được kết quả tốt hơn là cắm đầu làm mà không biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên. Cuộc sống của tôi rất cân bằng giữa làm việc, chăm sóc gia đình và khoảng thời gian dành cho bản thân. Nên tôi thấy mình cũng thảnh thơi, không áp lực gì lắm.

Vậy chị làm sao để cân bằng và thảnh thơi như vậy, trong khi quỹ thời gian dành cho gia đình là có hạn?

(Cười) Tôi ưu tiên chọn những việc nhà mà tôi thích làm và sử dụng “quyền trợ giúp” cho những việc còn lại.

vo dien vien binh minh hinh anh 1

Vợ diễn viên Bình Minh vui chơi cùng con

Ồ! Vậy “quyền trợ giúp” chính là bí quyết?

Đó là một phần quan trọng. Tôi khuyến khích ông xã và các con cùng làm việc nhà, nó không chỉ giúp tôi san sẻ gánh nặng, mà còn giúp các con hiểu được giá trị của lao động và mọi người gắn bó với nhau hơn. Về phần mình, tôi rất thích dành thời gian để làm một số việc nhà và tận tay chăm sóc gia đình, bởi vì chính những việc này giúp tôi gắn kết gia đình mình gần nhau hơn.

Đâu là công việc nhà mà chị thích nhất?

Ai thân với tôi đều biết tôi rất thích ủi đồ. Ở nhà tôi, đây là độc quyền và cũng là đặc quyền của mẹ.

Là việc mà chị không cần “quyền trợ giúp”?

Không hẳn. Tôi luôn thích nhìn ông xã tươm tất và các con chỉn chu trong những bộ quần áo phẳng phiu do chính tay mình tỉ mỉ chăm chút. Nên tôi sẽ không dùng “quyền trợ giúp từ người thân” mà tôi dùng “quyền trợ giúp” từ công nghệ. Tôi là chuyên gia về bàn ủi đó.

Ồ, bàn ủi quan trọng vậy sao?

Quan trọng chứ. Ví dụ như, lúc trước, mỗi cuối tuần tôi đều dành nhiều thời gian để ủi đồ cho cả nhà. Bơ phờ luôn. Bây giờ tôi xài bàn ủi hơi nước thế hệ mới nhất của Philips có công nghệ Optimal Temp, còn gọi là “Nhiệt độ tối ưu” − chế độ thông minh tự động xác lập mức nhiệt tối ưu cho mọi loại vải. Nhờ có tính năng thông minh này mà tôi không cần mất thời gian tự tay chỉnh nhiệt độ cũng như phân loại đồ mỗi khi ủi nữa. Vậy nên, tôi có thể ủi dễ dàng, nhanh chóng mọi loại trang phục của gia đình, dù cho đó có là “đồ khó ủi” như váy lụa, voan, các kiểu đầm xếp ly cầu kỳ nhiều chi tiết hay đến những bộ vest cotton mà anh xã hay mặc.

vo dien vien Binh Minh hinh anh 1

Anh Thơ – Vợ diễn viên Bình Minh chăm sóc quần áo bên chiếc bàn ủi cưng có công nghệ Optimal Temp mới “tậu” của mình

Nghe chị tả, đúng là ủi đồ nhẹ nhàng hơn nhiều!

Tôi hay đi công tác nước ngoài, thấy phụ nữ phương Tây luôn biết cách áp dụng những phát minh mới nhất của công nghệ vào việc nội trợ hàng ngày và tôi ít nhiều bị ảnh hưởng từ đó. Như bạn thấy, đơn giản từ việc ủi đồ, chỉ cần cập nhật xu hướng mới nhất từ các dòng sản phẩm bàn ủi thế hệ mới trên thị trường như công nghệ Optimal Temp của Philips là tôi đã có thể tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian cho mình và làm việc ủi đồ trở nên thong dong, thoải mái hơn rất nhiều. Khoảng thời gian dành được, tôi sẽ làm được thêm cơ số việc như chơi đùa với con, chăm sóc cho mình.

Cảm ơn câu chuyện về bí quyết cân bằng thú vị của chị. Chúc chị và gia đình luôn hạnh phúc viên mãn như bây giờ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua