Vợ chồng có khuôn mặt giống nhau khi trải qua 25 năm chung sống

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, những cặp vợ chồng sống bên cạnh nhau suốt 25 năm sẽ có khuôn mặt giống nhau. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao nhé

Đó là kết luận của chuyên gia tâm lý Robert Zajonc và cộng sự khi họ đối chiếu bức ảnh của các cặp đôi lúc mới cưới và sau 25 năm sống chung. Các nhà nghiên cứu cho rằng, vợ chồng có khuôn mặt giống nhau sau thời gian chung sống đó là do sự tương đồng về chế độ ăn uống, môi trường và phong cách sống khi ở cùng nhà. Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất chính là sự đồng cảm. Sống bên nhau một thời gian dài, người này sẽ có khuynh hướng bắt chước người kia. Ví dụ như khi người này cười, người kia cũng sẽ có kiểu cười tương tự. Vì lẽ đó, các nếp gấp trên gương mặt họ sẽ được hình thành theo cách giống nhau.


Ngoài ra còn có một số nghiên cứu thú vị về chuyện tình yêu sau:

THỨ TỰ RỬA CHÉN TIẾT LỘ LỬA YÊU CỦA BẠN

Trước một đống chén đũa trong bếp sau một bữa ăn tối cùng chàng, bạn sẽ rửa cái nào trước? Chính điều này cũng thể hiện quan niệm của bạn khi ở trên giường đấy.

ĐŨA

vo chong co khuon mat giong nhau hinh anh 02 Bạn là người phụ nữ có lửa yêu rất mãnh liệt. Bạn không những mạnh dạn thảo luận kỹ năng giường chiếu với nửa kia mà còn sẵn sàng sử dụng những “công cụ hỗ trợ” để tăng hứng thú cho cuộc yêu của cả hai.

vo chong co khuon mat giong nhau hinh anh 03Bạn luôn đề cao tình yêu của đối phương. Thế nên, bạn thường sẵn lòng chiều chuộng những đòi hỏi của chàng. Bạn sợ nếu mình từ chối sẽ khiến người ấy bất mãn và hết muốn yêu nữa.

ĐĨA

vo chong co khuon mat giong nhau hinh anh 04Bạn là người hơi “lăng nhăng”, dù đang nằm trong lòng người yêu thương nhưng tâm tư bạn có thể phiêu du đến chỗ “bướm ong” nào đấy cũng không chừng. Đối phương vì sự không chuyên tâm này của bạn mà cảm thấy rất hụt hẫng. Đừng đùa với lửa tình, kẻo người tổn thương sau cùng chính là bạn.

CHÉN

vo chong co khuon mat giong nhau hinh anh 05Bạn là người rất xem trọng vấn đề đạo đức, nhưng không có nghĩa là bạn “bài xích” việc chăn gối. Bạn thường có chút mâu thuẫn với việc yêu đương thể xác khi yêu. Một mặt bạn cảm thấy mình cần giữ khoảng cách giữa hai người, nhưng mặt khác lại không thể kháng cự lại sự mê hoặc từ nửa kia.

PHỤ NỮ CHỦ ĐỘNG HƠN ĐÀN ÔNG KHI YÊU

vo chong co khuon mat giong nhau hinh anh

13% đàn ông không bày tỏ nếu chưa hẹn hò ít nhất một năm

Theo khảo sát của website vouchercloud.com, đàn ông thường tỏ ra nhút nhát khi bày tỏ tình yêu, dù anh ta dễ nảy sinh tình cảm hơn khi đứng trước một người phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát những cặp đôi yêu nhau một năm trở lên với câu hỏi về thời gian bắt đầu cảm thấy yêu một người mới gặp. Hầu hết đàn ông đều trả lời là ba tháng, trong khi câu trả lời ở phụ nữ là năm tháng.

Tiếp tục phỏng vấn về thời điểm bày tỏ tình cảm, phụ nữ thường mất khoảng một tháng sau khi họ biết mình đã yêu. Trong khi đó, đàn ông tỏ ra thận trọng hơn, vì họ chỉ bày tỏ cảm xúc thật sự sau sáu tháng hẹn hò. Thậm chí có đến 13% trong số các câu trả lời của đàn ông cho rằng họ sẽ không bày tỏ tình yêu nếu cả hai chưa tìm hiểu nhau trong thời gian ít nhất là một năm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua