Hơn 1,3 triệu hộp sữa đậu nành được trao tặng cho 135.000 học sinh ở 7 tỉnh phía Bắc

226 trường tiểu học tại Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Phú Thọ và Thanh Hóa sẽ được trao tặng sữa đậu nành trị giá gần 5 tỷ đồng

Ngày 30/11 vừa qua; Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam chính thức khởi động chương trình Sữa đậu nành học đường 2018 “Gieo hạt lành – gieo thới quen dinh dưỡng lành cho trẻ lớn khôn”; tại 7 tỉnh gồm Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Phú Thọ và Thanh Hóa. Vinasoy sẽ trao tặng 1,35 triệu hộp sữa đậu nành trị giá gần 5 tỷ đồng; cho 135.000 em học sinh tiểu học của 226 trường. Bên cạnh cung cấp nguồn dinh dưỡng lành, thông qua chương trình; Vinasoy mong muốn sẽ gieo kiến thức; tạo thói quen dinh dưỡng lành mạnh từ nhỏ cho trẻ phát triển tối đa ở lứa tuổi niên thiếu.

Vinasoy
Riêng tại tỉnh Hải Dương; chương trình sẽ cung cấp 193.060 hộp sữa (trị giá 643 triệu đồng); cho 19.306 học sinh tiểu học 28 trường; thuộc 3 huyện Tứ Kỳ, Thanh Hà và Kinh Môn.

Ở giai đoạn từ 8 – 12 tuổi là thời điểm rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ; vì đây không những là độ tuổi trẻ tăng tốc phát triển về thể chất; mà còn là lúc hình thành những thói quen; ảnh hưởng đến tính cách và sự phát triển của trẻ về sau. Đặc biệt là việc ăn uống đúng cách; tạo thói quen dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp cho trẻ phát triển thể chất tối đa; và một nếp sống lành mạnh về lâu dài.

Đây chính là “thời điểm vàng” để gieo cho trẻ những ý thức về việc ăn uống và rèn luyện thói quen tốt cho sức khỏe.

Trong giai đoạn tăng tốc này; trẻ đặc biệt cần bổ sung thêm thực phẩm giàu đạm; canxi, vitamin trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình; để đáp ứng nhu cầu hoạt động thể chất tăng cường ở trường lớp, xã hội; đồng thời, với việc cơ thể phát triển rất nhanh, đặc biệt ở hệ cơ; xương giúp cho việc định hình vóc dáng của trẻ khi đến tuổi trưởng thành.

Ở thời điểm tối quan trọng này; việc cần thiết là giúp cho trẻ ăn uống không những ngon miệng; mà còn phải cân đối thói quen ý thích của trẻ với lợi ích dinh dưỡng lành mạnh. Khi trẻ còn nhỏ; phần lớn các bậc phụ huynh thường có xu hướng nuông chiều trẻ; với quan niệm chỉ cần con ăn nhiều, ăn ngon miệng là được. Chính vì thế, nhiều trẻ khi lớn lên vẫn thường ăn uống theo sở thích; nhiều khi thu nạp quá mức các loại thực phẩm nhiều tinh bột; dầu mỡ như thức ăn nhanh, snack, v..v.. không tốt cho sự phát triển cân đối của trẻ.

Những thói quen ăn uống không lành mạnh này nếu không được khắc phục; có thể ảnh hưởng sâu sắc đến thể trạng của trẻ sau này như thừa cân, béo phì; chậm phát triển chiều cao, hoặc thấp còi, kém vận động và nhiều khi thiếu tự tin.

Có thể thấy, cha mẹ cần bảo đảm bổ sung cho trẻ một nguồn dinh dưỡng cân đối; đặc biệt chú trọng đến lượng đạm trong tiêu chuẩn dinh dưỡng mỗi ngày. Với nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên; sữa đậu nành dễ hấp thu, không chứa cholesterol; là nguồn bổ sung đạm lý tưởng vừa cung cấp năng lượng; vừa giúp trẻ phát triển cơ bắp, hạn chế tình trạng béo phì; và có những lợi ích tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Tự hào là thương hiệu sữa đậu nành hàng đầu trong nước; cùng với kinh nghiệm thực hiện chương trình sữa học đường cho trẻ em Việt Nam trong suốt nhiều năm; Vinasoy luôn giữ vững vai trò là người tiên phong trong việc mang đến nguồn dinh dưỡng lành cho người tiêu dùng. Vinasoy là nhà cung cấp sữa đậu nành duy nhất được Bộ Nông nghiệp; và Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ chọn cho chương trình sữa học đường từ năm 2001-2008.

Trong giai đoạn này, Vinasoy đã cung cấp 56 triệu bữa ăn học đường; là hộp sữa đậu nành Fami cho hơn 530.000 lượt học sinh tiểu học; tại 480 trường thuộc 9 tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

Thấu hiểu những giá trị dinh dưỡng quý báu từ đậu nành đối với sự phát triển của trẻ em; và để tiếp nối thành công từ chương trình Sữa học đường có được; từ năm 2013 đến nay, Vinasoy cung cấp miễn phí 6,8 triệu hộp sữa đậu nành; cho hơn 370.000 học sinh tiểu học ở 14 tỉnh thành; thông qua Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam do Vinasoy sáng lập. Đây là quỹ hoạt động xã hội hoàn toàn phi lợi nhuận.

Với phương châm “Tốt đẹp từ tự nhiên”; Vinasoy cam kết không ngừng nỗ lực “Gieo hạt lành” cho dinh dưỡng và sức khỏe của cộng đồng. Trong khuôn khổ đó, năm 2018, Vinasoy tiếp tục trao tặng trên 1,3 triệu hộp sữa; với trị giá gần 5 tỷ đồng cho 135.000 em học sinh tiểu học của 226 trường ở 7 tỉnh; gồm Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Phú Thọ và Thanh Hóa. Bên cạnh việc cung cấp sữa đậu nành như nguồn đạm bổ sung cho trẻ 8-12 tuổi; chương trình năm nay đặc biệt tập trung vào việc “gieo kiến thức và thói quen dinh dưỡng lành” cho trẻ; nhằm giúp cho trẻ tạo đà phát triển tối đa.

Đồng hành cùng chương trình là sự góp mặt của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai; Nghiên cứu viên cao cấp – Nguyên Phó Viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia.

Chia sẻ với chương trình về các giải pháp; về thực phẩm lành cho trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển; BS Lê Bạch Mai đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng từ đậu nành; với sự phát triển của các em học sinh. Đậu nành nói chung và sữa đậu nành nói riêng là nguồn dinh dưỡng tự nhiên; giàu dưỡng chất và thích nghi với thể trạng của người Việt Nam.

Ông Ngô Văn Tụ, Giám đốc Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam; Giám đốc điều hành Vinasoy chia sẻ: “Với tâm niệm mang lại điều tốt đẹp từ tự nhiên; mỗi một sản phẩm của Vinasoy là tâm huyết và tấm lòng của từng nhân viên Vinasoy; với mong muốn mang đến những giá trị dinh dưỡng lành cho cộng đồng; đặc biệt là đối với trẻ em. Thông qua chương trình này; Vinasoy hi vọng sẽ cùng với các phụ huynh và nhà trường góp phần ươm mầm thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh; vì một tương lai ngày càng phát triển hơn”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua