Vietnam Airlines sắp lắp đặt Wi-Fi trên máy bay

Đây là thông tin khá hấp dẫn cho hành khách đi máy bay mà Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa công bố. Song song đó, Vietnam Airlines cũng chuẩn bị đưa vào khai thác hai dòng máy bay hiện đại nhất hiện nay

Khi triển khai thiết bị Wi-Fi, hành khách sẽ vẫn phải tuân thủ quy định trên độ cao 3.000 mét mới được kết nối Internet. Ảnh: testtube

Cùng với việc chuẩn bị đưa hai dòng máy bay hiện đại nhất hiện nay là Boeing 787-9 và Airbus A350 vào khai thác, Vietnam Airlines đang thương thảo với 2 nhà cung cấp dịch vụ để lắp đặt Internet trên máy bay.

“Go Go của Mỹ và OnAir của châu Âu là hai nhà cung cấp chuyên nghiệp cho thị trường cung cấp Internet trên máy bay. Họ có thiết bị kết nối từ mặt đất lên máy bay, từ máy bay đến hành khách. Do đó, họ sẽ là đơn vị chủ chốt để cung cấp dịch vụ này”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Vietnam Airlines sẽ thử nghiệm cung cấp dịch vụ Wi-Fi trên chiếc Boeing 787-9, dự kiến nhận vào đầu tháng 7 tới. Tuy nhiện, để phục vụ hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines, trước mắt các nhà cung cấp này phải xin phép nhà chức trách của Việt Nam cho phép họ khai thác dịch vụ Internet trên tàu bay của Việt Nam.

Liên quan đến quy định tắt thiết bị điện tử khi máy bay cất hạ cánh nếu áp dụng dịch vụ Wi-Fi, đại diện Vietnam Airlines cho hay: Theo quy định, hành khách đi máy bay phải tắt toàn bộ thiết bị điện tử, không chỉ là điện thoại khi cất hạ cánh. Yêu cầu này liên quan đến hệ thống kết nối của phi công với mặt đất. Thiết bị điện tử sẽ làm nhiễu sóng của phi công và mặt đất, có thể khiến phi công họ sẽ không nghe được thông báo, hướng dẫn.

Do đó, khi triển khai thiết bị Wi-Fi này, hành khách sẽ vẫn phải tuân thủ quy định trên độ cao 3.000 mét mới được kết nối Internet. Hay nói cách khác, lúc đó, tiếp viên mới bật hệ thống Wi-Fi trên máy bay để hành khách sử dụng.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua