Vietnam Airlines ra mắt phi hành đoàn toàn nữ

Mới đây, lần đầu tiên Vietnam Airlines có một số chuyến bay nội địa với phi hành đoàn toàn nữ, từ phi công cho đến tiếp viên

Lần đầu tiên Hãng hàng không Vietnam Airlines tình cờ sắp xếp một phi hành đoàn toàn nữ gồm 2 phi công và các tiếp viên, thực hiện 4 chuyến bay quốc nội trong ngày 16−2.

Phi hành đoàn toàn nữ của Vietnam Airlines bao gồm: Phi công gồm cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương, cơ phó Nguyễn Thị Ngọc Bích cùng 4 nữ tiếp viên trẻ trung. Họ đã thực hiện các chuyến bay VN1396, 1397 trên chặng Sài Gòn − Quy Nhơn − Sài Gòn; chuyến bay VN126, VN127 chặng Sài Gòn − Đà Nẵng − Sài Gòn.

Cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương (29 tuổi), sinh tại Bỉ, hiện sống tại TP. HCM. Cô là cơ trưởng, phi công nữ duy nhất lái máy bay Airbus 321 hiện nay.

phi hanh doan toan nu hinh anh 2

Cơ phó Ngọc Bích (29 tuổi) quê Hải Phòng. Năm 2015, nữ phi công này được cử là đại diện cho thế hệ trẻ ngành giao thông vận tải lên phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thành lập ngành.

Nhiều hành khách trên các chuyến bay đã rất bất ngờ khi biết đến phi hành đoàn toàn nữ. Đội bay của Vietnam Airlines hiện có 10 phi công nữ, trong đó có 2 nữ cơ trưởng.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua