Việt Nam vô địch Robocon châu Á – Thái Bình Dương lần thứ năm

Đội tuyển Robocon Hungyen Techedu (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) vừa giành ngôi vô địch cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương 2015

Đề thi của ABU Robocon 2015 là robot đánh cầu lông 

Cuộc thi Robocon khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2015 (ABU Robocon 2015) diễn ra tại nhà thi đấu Đại học tổng hợp Muhammadiyah Yogyakarta, Indonesia. Các chàng trai của đội tuyển Robocon Hungyen Techedu Việt Nam đã thể hiện phong độ rất tốt tại cuộc thi năm nay.

Ở vòng loại bảng C, Hungyen Techedu đã vượt qua đại diện của Ai Cập với tỷ số 5–1 và chiến thắng Kazakhstan với tỷ số 5–0.

Tại vòng tứ kết, Robocon Việt Nam gặp ứng cử viên cho chức vô địch là đội tuyển Nhật Bản. Mọi người khá bất ngờ khi các chàng trai Việt Nam đánh bại đối thủ với tỷ số 5–1. Đây cũng là kết quả mà Hungyen Techedu giành chiến thắng trước đội tuyển Indonesia tại vòng bán kết.

Trong trận chung kết, đại diện cho Việt Nam tiếp tục vượt qua đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) với tỷ số 5–1 và giành ngôi vô địch.

ABU Robocon 2015 quy tụ 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chủ đề của cuộc thi năm nay là trò chơi đánh cầu lông đôi.

Theo đó, các đội tham gia sẽ phải chế tạo hai robot đóng vai trò như hai vận động viên, thi đấu đối kháng với các đối thủ khác. Mỗi đội sẽ lần lượt phát sáu quả cầu. Nhiệm vụ của robot là thao tác thật chính xác để đưa cầu sang phần sân đối phương và ghi điểm cho đội mình.

Trước đó tại ABU Robocon 2014, Đại học Lạc Hồng đã giành ngôi vô địch. Đến nay, đội tuyển Việt Nam đã năm lần giành chiến thắng cuộc thi công nghệ uy tín này vào các năm: 2002, 2004, 2006, 2014 và 2015.

Đây là lần đầu tiên một ngôi trường ở vùng quê đại diện cho Việt Nam đi thi và giành giải vô địch ở cuộc thi lớn. Bốn thành viên của đội tuyển đều là sinh viên năm cuối khoa Điện – Điện tử.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua