Việt Nam đứng đâu trong các quốc gia hạnh phúc nhất?

Trong danh sách Những quốc gia hạnh phúc nhất do Hệ thống giải pháp phát triển bền vững (SDSN) và Viện trái đất tại Đại học Columbia, Mỹ công bố, Việt Nam đứng thứ 96 trong tổng số 157 nước

Danh sách Các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới được thực hiện dựa trên 8 yếu tố: GDP đầu người, khả năng giúp đỡ từ xã hội, số năm sống khỏe mạnh so với tuổi thọ trung bình, mức tự do lựa chọn các yếu tố trong cuộc sống, tỉ lệ đóng góp từ thiện so với GDP đầu người, mức độ tham nhũng, chỉ số tâm lý tích cực và chỉ số tâm lý tiêu cực.

Tổng cộng, Việt Nam được 5.091 điểm, đứng thứ 96 thế giới.

Trong đó, với 7.526 điểm, Đan Mạch đứng đầu bảng xếp hạng Các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất, các nước ở bán đảo Scandinavi chiếm ưu thế. Danh sách gồm: Đan Mạch, Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Canada, Hà Lan, New Zealand, Úc và Thụy Điển.

cac quoc gia hanh phuc nhat hinh anh 2

Đan Mạch đứng đầu bảng xếp hạng Các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Tại khu vực châu Á, Singapore là quốc gia hạnh phúc nhất, đứng thứ 22 thế giới. Thái Lan đứng thứ 33; Malaysia hạng 47; Nhật thứ 53 và Trung Quốc thứ 83.

Hai quốc gia bị chiến tranh tàn phá là Syria và Afghanistan cùng tám nước ở khu vực hạ Sahara nơi điều kiện sống rất thấp, đứng trong top 10 quốc gia kém hạnh phúc nhất. Top 10 này gồm: Madagascar, Tanzania, Liberia, Guinea, Rwanda, Benin, Afghanistan, Togo, Syria và Burundi.

Trong danh sách Các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới công bố năm 2016, giáo sư Sachs chỉ ra Costa Rica (hạng 14) là ví dụ điển hình về việc một quốc gia hoàn toàn có thể hạnh phúc mà không nhất thiết phải là cường quốc kinh tế.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua