Viên đá inox và những điều bạn cần biết trước khi sở hữu

Có nhiều giải pháp để làm lạnh thức uống của bạn mà không làm loãng nó. Trong số đó, hiệu quả và tối ưu nhất là viên đá inox

viên đá inox

Viên đá inox làm lạnh thức uống

Những lợi ích của những viên đá inox

Ưu điểm vượt trội của viên đá inox là khả năng làm lạnh nhưng không làm loãng thức uống. Nếu như viên đá nước thông thường sẽ làm giảm mùi vị thức uống, thì viên đá inox giữ nguyên hương vị đến giọt cuối cùng. Kế đến là sự tiện lợi, nhanh chóng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần rửa sạch chúng và cất vào tủ đông ngay. Mỗi khi cần dùng đến, bạn chỉ việc lấy ra.

Khi được sản xuất đạt chuẩn, những viên đá inox này là một giải pháp vệ sinh hơn những viên đá làm từ nước. Chất lượng an toàn của nguồn nước làm đá đôi khi khá mập mờ. Ở một số cơ sở sản xuất nước đá, việc vô tư sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý chứa đầy vi khuẩn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc, tiêu chảy.

Trong trường hợp làm đá tại nhà, bạn có chắc thiết bị của mình vận hành đảm bảo vệ sinh? Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, ngăn làm đá hoặc thiết bị làm đá cần được làm sạch mỗi năm một lần trong phạm vi gia đình và sáu tuần một lần trong các nhà hàng. Biết thế nhưng thực tế là hiếm khi được thực hiện.

Nhưng liệu nó có an toàn?

Đá viên kim loại rất an toàn khi sử dụng nếu nó làm từ thép không gỉ inox 304. Như chúng ta đã biết, bản thân inox chỉ có chức năng truyền nhiệt chứ không giữ nhiệt. Để giữ được nhiệt, lõi của viên đá inox có chứa một lớp gel giữ nhiệt không độc hại. Lớp gel này bao gồm nước, glycerol và các nguyên tố hóa học cấp thực phẩm khác.
Đi kèm với những viên đá là khay đựng đá. Với những hãng cao cấp, chúng cũng được làm bằng inox chất lượng cao, không chứa nhựa, không chất dẻo BPA và chì. Trong trường hợp khay nhựa, bạn không nên dùng loại kém chất lượng bởi một số loại nhựa đã được phát hiện là cực kỳ độc hại. Trong trường hợp không dùng khay đá, chỉ cần lấy một chiếc túi có khóa kéo và cho viên đá vào.

Cách sử dụng đúng

Đá viên inox có thể giữ lạnh trong 20-30 phút. Để có được trải nghiệm tốt nhất, đây là cách sử dụng đúng:

• Đặt các viên đá inox trong tủ đông ít nhất 4-5 giờ.

• Bọc ly uống nước của bạn trong một miếng vải ẩm và đặt trong tủ lạnh 30 phút trước thời gian uống mong muốn (có thể để lâu hơn).

• Lấy ly ra khỏi tủ lạnh và lau khô hoàn toàn bên ngoài.

• Đặt các viên đá kim loại vào ly uống nước và rót thức uống.

• Nhẹ nhàng xoay ly theo chuyển động tròn trong 15-20 giây để các viên đá có thể lan tỏa đều độ lạnh.

Bạn có biết?

inox 304 là loại thép không gỉ có khả năng chống mài mòn và chịu nhiệt theo cách an toàn để sử dụng nấu các loại thực phẩm khác nhau. Ngoài đá viên inox, chúng ta còn có đá viên bằng nhựa và silicone. Thành phần bên trong là silica gel. Nó vẫn có thể bị rò rỉ vào đồ uống của bạn. Mặc dù có mức độ độc hại thấp, nhưng đó vẫn là thứ bạn không muốn ăn phải. Các chuyên gia cho rằng nó có thể gây hại cho các cơ quan nội tạng.

Mua ở đâu?

Đá viên inox có bán trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki. Các thương hiệu uy tín để bạn tham khảo: Teroforma Whisky Stones, Balls of Steel, Stainless Steel Ice cubes, Lacari…

Bài: NOU
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua