Nghe Victoria Beckham mách mẹo dạy con ngoan

Đẹp, giàu, giỏi và bận rộn không phút lơi tay nhưng Victoria Beckham vẫn có đủ thời gian nuôi con khỏe dạy con ngoan với những mẹo khá đơn giản

Hầu như ai cũng nhớ đến Victoria Beckham với phong cách sang chảnh cùng gia tài thời trang đồ sộ trị giá hàng triệu đô-la Mỹ. Nhưng Victoria Beckham cũng là một người mẹ luôn dành ngày cuối tuần để nô đùa cùng 4 đứa con: Brooklyn (16 tuổi), Romeo (13 tuổi), Cruz (10 tuổi) và cô út Harper vừa tròn 4 tuổi. Bận rộn với cương vị là một doanh nhân thành đạt, nhưng bà Becks luôn cân bằng được giữa sự nghiệp và vai trò làm mẹ.

Mới đây, bà Becks đã bật mí các mẹo dạy con ngoan ngay cả khi có cuộc sống bận rộn và di chuyển liên tục khắp thế giới.

1. LUÔN LÀM TRÒN BỔN PHẬN NGƯỜI MẸ

Từ khi chuyển hướng từ ca sĩ sang nhà thiết kế thời trang, rất nhiều khi Victoria Beckham phải ở lại văn phòng muộn để làm việc. Tuy nhiên, dù muộn thế nào, bà Becks cũng luôn cố gắng về trước giờ các con ngủ, để mẹ con có thời gian trò chuyện hoặc đơn giản là nhìn thấy nhau. Đây là mẹo dạy con ngoan Vic áp dụng từ khi sinh con đầu lòng. Victoria Beckham bằng những điều nhỏ nhoi ấy đã cho các con thấy rằng cô luôn đặt con lên trên sự nghiệp. Điều này khiến bọn trẻ cảm nhận được tình yêu thương, bao bọc ngay cả khi không gặp mẹ thường xuyên.

Victoria-beckham-001

Gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ nhà Becks.

2. LUÔN KHEN NGỢI CON LÀ MẸO DẠY CON NGOAN

Trong mỗi cuộc phỏng vấn, Victoria Beckham chưa bao giờ quên nhắc đến các con, bằng tình yêu thương vô bờ bến, đây là mẹo dạy con ngoan được bà Becks ứng dụng mọi lúc mọi nơi. Cô luôn ngợi ca và đề cao năng khiếu, đức tính tốt của bọn trẻ. Khi cậu cả Brooklyn lên bìa tạp chí Vogue, bà mẹ 4 con thốt lên rằng: “Tôi rất tự hào. Mọi người nghĩ xem, nếu con bạn cũng được lên bìa Vogue. Có khi bạn còn vui hơn tôi bây giờ ấy chứ!”. Trong một cuộc trò chuyện khác, bà Becks lại khen ngợi kỹ năng đá bóng hay mắt nghệ thuật của con mình. Những lời khen trực tiếp, công khai sẽ tiếp thêm năng lượng và sự tự tin cho bọn trẻ, cổ vũ con đi tìm sở thích và khám phá bản thân.

3. TRỞ THÀNH TẤM GƯƠNG CHO CON

“David và tôi đều làm việc rất chăm chỉ, tôi cho rằng đó là tấm gương tốt để bọn trẻ noi theo. Tôi giải thích cho con hiểu cuộc sống sung túc này từ đâu mà có. Chúng tôi cũng dạy cho con rằng, ngoài kia còn rất nhiều trẻ em nghèo đói, bệnh tật và không gia đình. Từ đó, bọn trẻ sẽ biết mình phải làm gì để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn”. Cũng vì thế mà dù sinh ra trong gia đình nghệ sĩ giàu nhất thế giới nhưng cậu cả Brooklyn vẫn đi làm phục vụ bàn tại quán cà-phê vào cuối tuần để kiếm tiền tiêu vặt. Cậu thứ Romeo lại đăng ký chạy để gây quỹ ủng hộ nạn nhân AIDS.

victoria-beckham-003

Tuy bận rộn nhưng Victoria Beckham luôn dành thời gian cho gia đình và các con.

4. DẠY CON LỄ NGHI

Lễ phép và các nghi thức giao tiếp luôn được bà Becks đề cao và cố gắng dạy con mọi lúc mọi nơi. “Tôi luôn là một bà mẹ nghiêm khắc và vô cùng kỷ luật” – Victoria chia sẻ phong cách làm mẹ. “Khi bạn có 4 đứa con, bạn có hàng tá vấn đề phải giải quyết với mỗi đứa trẻ. “Tôi và David rất xem trọng việc con phải biết lễ nghi phép tắc. Nhưng cùng lúc đó, bọn trẻ cùng không bao giờ thấy ngột ngạt mà luôn vui đùa, tận hưởng cuộc sống”. Ví dụ cụ thể? Cô út Harper mới 4 tuổi, tuy được cưng chiều như công chứa nhưng luôn biết cách nói “làm ơn, cảm ơn” khi cất lời.

5. THỜI GIAN SUM HỌP GIA ĐÌNH

Sự nghiệp và danh tiếng đều ở tầm quốc tế nhưng trong gia đình, Victoria Beckham cũng bận rộn như bao bà mẹ “bỉm sữa” khác. Bà Becks thừa nhận cuối tuần trải qua với “những việc giản dị” như đi chăm bọn trẻ, kèm cặp con cũng là mẹo dạy con ngoan. “Đó là cách gia đình chúng tôi tận hưởng thời gian bên nhau. Tôi và David làm việc rất nhiều nhưng bọn trẻ vẫn là điều chúng tôi ưu tiên hàng đầu. Gia đình tôi chẳng khác gì mọi gia đình khác trên thế giới này cả”.

Victoria-Beckham-005

Theo V

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua