Vì sao vang sủi là linh hồn của những bữa tiệc?

Giống như chiếc bụng đói cần thức ăn ngon, tiệc đêm sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu đi những chai vang sủi tung bọt trắng xóa.

Giữa vô vàn các loại đồ uống hấp dẫn, tại sao vang sủi lại được chọn là thức uống khai vị cho bữa tiệc sôi động?

Đôi nét về vang sủi

Vang sủi là loại rượu có gas được làm từ nho trắng hoặc nho đỏ. Vang sủi trắng được yêu thích nhất, sau đó đến vang sủi hồng và ít phổ biến hơn cả là vang sủi đỏ. Vang sủi có vị nhạt đến ngọt và mùi hương phụ thuộc vào loại nho được sử dụng, khí hậu nơi trồng nho và phương pháp làm rượu.

Prosecco là lựa chọn tuyệt vời để khởi động một buổi tối vui vẻ với gia đình hay bạn bè. Prosecco là loại vang sủi bán chạy nhất thế giới được sản xuất ở vùng Veneto, nước Ý. Loại vang sủi này được làm từ giống nho Glera (còn gọi là nho Prosecco). Champagne cũng là loại vang sủi phổ biến. Tất cả các loại champagne đều là vang sủi. Tuy nhiên, không phải tất cả vang sủi đều là champagne.

Vang sủi được ưa chuộng tại các bữa tiệc

Truyền thống uống champagne để đánh dấu lễ kỷ niệm bắt nguồn từ các vương triều châu Âu trước năm 1789. Ở các nước này thời đó, thức uống này được xem như biểu tượng của địa vị. Champagne trở thành hiện tượng trên khắp thế giới vào cuối thế kỷ 19. Ngày nay, nó được ưa chuộng trong những dịp tiệc tùng đặc biệt. Ví dụ như nghi thức đập chai champagne vào con tàu trước hành trình đầu tiên của nó, cho đến ném ly vang sủi xuống sàn trong các đám cưới của người Nga.

Chỉ với hành động khui champagne là đủ để đánh dấu kỷ niệm. Nhiều vận động viên và tay đua không ngại đổ vang sủi lên người. Điều đó cho thấy champagne đã trở thành một biểu tượng quan trọng.

Vang sủi có nồng độ cồn thấp hơn nhiều so với các loại rượu khác

Prosecco và Asti có mức APV (nồng độ cồn) rất thấp, dưới 12,5%. Vang sủi California, Champagne và Cava của Tây Ban Nha có nồng độ cồn tương đối thấp, ở mức 12,5 – 13,5%. Bắt đầu buổi tiệc với vang sủi sẽ giúp bạn hưng phấn hơn mà vẫn giữ được sự tỉnh táo.

Vang sủi có hỗ trợ tiêu hóa hay không?

Những thức uống hỗ trợ tiêu hóa như vang sủi là sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu bữa tiệc. Vang sủi chứa polyphenol – chất được tìm thấy trong nho đỏ. Giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ vi sinh vật đường ruột. Các phân tử polyphenol hoạt động như hóa chất bảo vệ tự nhiên, giúp lợi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và từ đó hỗ trợ hệ tiêu hóa. Quá trình lên men rượu vang cũng góp phần tăng cường các lợi ích cho sức khỏe.

Có nhiều vấn đề về sức khỏe xảy ra do đường ruột kém. Vậy nên việc bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Mặc dù rượu vang sủi không thể thay thế hoàn toàn chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng nhâm nhi một ly vang sủi trước bữa ăn sẽ hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra, các bọt khí trong vang sủi còn kích thích sự thèm ăn.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua