Vì sao tinh dầu tràm trà cần thiết trong cuộc sống của bạn?

Ngoài công dụng giảm stress, tinh dầu tràm trà còn có khả năng chống oxy hóa và diệt khuẩn cực tốt. Sau đây là những loại tinh dầu rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Để tạo nên bầu không khí thoải mái sau một ngày dài căng thẳng. Tinh dầu tràm trà sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Ngoài công dụng giảm stress, chúng còn có khả năng chống oxy hóa và diệt khuẩn cực tốt.

Tinh dầu tràm trà

Tràm trà là một loại cây có nguồn gốc từ Úc, chúng mang trong mình terpinen-4-ol. Hợp chất này đã được chứng minh là có thể tiêu diệt một số vi khuẩn, virus và ngăn ngừa mụn trứng cá. Theo các nghiên cứu của Thư viện Y học quốc gia Mỹ. Tinh chất trong cây tràm trà có thể giết chết một số vi khuẩn và virus như E. coli, S. pneumoniae và H.influenzae… Bên cạnh đó, tại Úc, tràm trà còn được sử dụng như một loại thuốc chuyên điều trị các vết thương ngoài da như mụn, viêm. Ngày nay, bạn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm trị mụn. Hay trong chăm sóc da mụn có thành phần từ tràm trà đến từ các hãng mỹ phẩm nổi tiếng toàn cầu.

Cách sử dụng

Nếu muốn giảm tình trạng ửng đỏ hay sưng do mụn gây ra. Bạn có thể dùng tăm bông chấm một ít tinh dầu tràm lên vết mụn hoặc thêm loại tinh dầu này vào một số sản phẩm chăm sóc da. Ngoài ra, vì là chất khử trùng tự nhiên, bạn có thể dùng tinh dầu tràm trà như một thành phần để chế tạo thành nước rửa tay khô; và mang theo bên mình trong dịch Covid-19. Bởi khi thêm chúng vào các loại dung dịch rửa tay. Bạn sẽ càng tăng hiệu quả kháng khuẩn cao hơn.

Lưu ý

– Khi dùng nguyên chất chỉ nên dùng điều trị tại chỗ, không dùng trên toàn bộ da mặt.

– Dầu tràm trà chỉ nên được dùng để thoa lên da. Bởi chúng có nguy cơ gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu nuốt phải.

– Nếu da bạn gặp tình trạng nổi mẩn đỏ, kích ứng thì hãy ngưng sử dụng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua