Vì sao lúc nào cũng nghe như có tiếng ve keu trong tai?

Triệu chứng tai ong ong tiếng ve kêu gây mất ngủ của bạn đọc sẽ được bác sỹ Nguyễn Bá Phước, chuyên khoa Tai Mũi Họng, Phòng khám quốc tế Victoria Healthcare, giải đáp

HỎI: Em 17 tuổi, không biết em mắc bệnh gì mà hai bên tai lúc nào cũng nghe ong ong như có tiếng ve kêu. Em cũng thường khó ngủ khi về đêm. Xin bác sỹ giải đáp giúp.

(bv…dt@gmail.com)

ĐÁP: Tiếng kêu trong tai, ù tai là triệu chứng của nhiều bệnh lý như: bệnh lý tại tai, bệnh lý u dây thần kinh VIII, bệnh lý mạch máu (rò động tĩnh mạch, cao huyết áp…), bệnh lý thần kinh tiền đình, rối loạn khớp thái dương hàm, tai bị nhiễm độc do thuốc… Bạn nên đi khám tai mũi họng để nội soi và đo thính học. Nếu nguyên nhân không đến từ bệnh lý tai mũi họng, bác sỹ sẽ chuyển qua các chuyên khoa khác. Bạn nên giảm yếu tố gây tăng tiếng ù trong tai như rượu, thuốc lá, mang dụng cụ bảo vệ tai nếu làm việc trong môi trường có tiếng ồn.

Bác sỹ Nguyễn Bá Phước, chuyên khoa Tai Mũi Họng, Phòng khám quốc tế Victoria Healthcare


Nếu có thắc mắc về sức khỏe của chính mình hay người thân, bạn có thể viết ngay dưới đây và gửi cho tòa soạn để được bác sĩ giải đáp nhé!

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

 Vì sao lúc nào cũng nghe như có tiếng ve keu trong tai? Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua