Vì sao Aladdin dùng điều ước thứ 3 để giải thoát cho Genie?

Với đức tính hào hiệp, trượng nghĩa của hiệp sĩ đường phố Aladdin và hài hước, đáng yêu của thần đèn Genie, Disney đã xây dựng bộ đôi nhân vật này thành những người bạn khó quên trong lòng các khán giả nhí

Bạn có muốn gặp gỡ Aladdin, Genie cùng nhiều nhân vật đáng yêu như Mickey, Minnie, Donald, Goofy, Ariel, Sebastian, Ursula… và xem họ ca hát, nhảy múa ngoài đời thật? Hãy đến với chương trình Disney Live! Lễ Hội Âm Nhạc của Mickey để được nghe những nhân vật hoạt hình biểu diễn ngay trên sân khấu lớn!

MUA VÉ TẠI TP. HCM

San-khau-cua-Disney-Live-nha-hat-hoa-binh

Các show diễn của Disney Live! tại TP. HCM sẽ được công diễn tại nhà hát Hòa Bình

Trong bộ phim đầu tiên năm 1992, Aladdin là một chàng trai 18 tuổi lang thang phiêu bạc. Đường phố Agrabah chính là trường học của chàng trai trẻ này. Aladdin chủ yếu sống bằng nghề chôm chỉa, một kiểu Robin Hood của Trung Đông. Chàng mồ côi, không người thân thích và người bạn duy nhất là chú khỉ Abu.

Sống trong nghèo khó, Aladdin từng mơ ước “một ngày nào đó, mọi thứ sẽ khác, Abu. Chúng ta sẽ giàu có, sống trong một cung điện, và không bao giờ gặp phải những rắc rối này nữa”. Tuy nhiên với bản chất nghĩa hiệp, Aladdin đã vượt qua được những cám dỗ vật chất để sống thật với con người mình.

Aladdin

Còn Genie cũng là một trong những nhân vật chính trong loạt phim hoạt hình về Aladdin. Mặc dù to lớn và dáng vẻ khá kỳ quái, thần đèn Genie được Disney xây dựng khá dễ thương, hài hước. Đặc biệt giọng nói của thần đèn không lẫn vào đâu được. Và chính giọng nói, cách diễn xuất do diễn viên quá cố Robin Williams truyền tải đã đưa nhân vật Genie trở thành một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử phim hoạt hình.

TẠO HÌNH NHÂN VẬT ALADDIN

Aladdin được vẽ với đôi mắt to, giống như các nhân vật anh hùng khác của Disney, tượng trưng cho sự trong sáng, khí khái. Đạo diễn, nhà sản xuất John Musker cho biết lúc đầu các nhà làm phim định xây dựng hình tượng nhân vật Aladdin thành một cậu thiếu niên 13 tuổi, nhưng cuối cùng lại đổi thành một chàng thanh niên 18 tuổi.

Aladdin

Họa sĩ phim hoạt hình Glen Keane đã dựa trên những hình mẫu thần tượng và diễn viên điện ảnh nổi tiếng lúc bấy giờ để vẽ nên Aladdin. Ta có thể thấy Aladdin có vẻ hao hao giống người hùng của Nhiệm vụ bất khả thi, Tom Cruise.

7

Còn kiểu quần ống thụng mà Aladdin thường mặc được Glen Keane vẽ dựa trên trang phụ của rapper MC Hammer. Tất cả những chi tiết đó tạo nên một Aladdin trẻ trung và hết sức hiện đại, ngoại trừ trang phục anh ta mặc.

Là một kẻ lang thang, Aladdin thường mặc một chiếc áo ghi-lê tím cùng chiếc quần thụng rách màu trắng và đi chân trần. Khi trở thành phò mã, Aladdin mặc trang phục truyền thống của người Ả-rập có cả áo choàng, hài và mão rất oai phong.

11

TÍNH CÁCH NHÂN VẬT ALADDIN

Aladdin là một nhân vật lạc quan, yêu đời và đầy sức hút. Mặc dù buộc phải ăn trộm để tồn tại, ta luôn nhận ra ở Aladdin một sự cố gắng tìm kiếm niềm vui trong từng ngày vất vả. Aladdin là một chàng trai nhân hậu, bác ái, luôn sẵn sàng chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình. Đó là một chàng trai luôn suy nghĩ cho người khác, đặc biệt là Jasmine.

8

Vượt qua những ham muốn giàu sang, Aladdin đã không tận dụng điều ước cuối cùng cho bản thân mà dùng nó để trả tự do cho Genie ở cuối tập phim Aladdin (1992).

2

Mặc dù có khá nhiều đức tính tốt, Aladdin cũng là một người bất ổn định. Có lúc, Aladdin đã tin rằng sự kỳ thị của người thành thị là sự thật. Tuy nhiên, với tính cách thông minh, nhanh nhẹn của mình, Aladdin đã chứng minh được giá trị của bản thân và cứu thần dân xứ Agrabah.

TẠO HÌNH NHÂN VẬT GENIE

Thần đèn Genie có khả năng thay đổi hình thể rất đa dạng, có thể biến thành bất cứ ai. Hình ảnh quen thuộc của thần đèn là một ông thần vui tính, to béo, có một chỏm tóc trên đầu và bộ râu quai nón đặc trưng.

9

Hầu nhưng Genie không có trang phục riêng ngoài cái đai đỏ và hai cái kiềng tay bằng vàng. Khi Genie được Aladdin trả tự do, ông đã được cởi trói khỏi hai cái kiềng tay và mặc thêm chiếc quần thụng màu xanh của người Ả-rập.

6

TÍNH CÁCH NHÂN VẬT GENIE

Genie trong hoạt hình Aladdin là một nô lệ nhưng lại có một sức mạnh vô song. Sức mạnh của thần đèn chỉ có thể được sử dụng khi chủ nhân của chiếc đèn thực hiện điều ước. Genie có ba nguyên tắc riêng của mình là: không thể giết bất cứ ai; không thể làm người ta yêu nhau; và không thể làm người chết sống lại.

4

Mỗi người chủ sẽ có 3 điều ước và không thể ước thêm được bằng cách ước có nhiều điều ước hơn. Genie đã được giải phóng trong tập phim đầu tiên khi Aladdin nói điều ước thứ ba của mình.

13

Mặc dù có sức mạnh siêu nhiên và thân hình khổng lồ, Genie lại là một ông thần đèn vô tư, vui vẻ và đôi khi cũng khá nhạy cảm. Do bị nhốt quá lâu trong cây đèn nên Genie luôn tận dụng mọi khoảnh khắc tự do để làm vui lòng người chủ.

1

Genie buộc phải tuân lệnh bất cứ người chủ nào của chiếc đèn, nhưng ông cũng có nguyên tắc riêng và không bao giờ vi phạm những nguyên tắc đó. Tính cách nổi bật ở Genie đó là sự trung thành tuyệt đối. Chính sự trung thành và tâm tính vốn hiền từ đáng yêu đã giúp ông được giải phóng khỏi chiếc đèn.

14

Vì thèm khát tự do nên Genie gần như phát rồ khi được giải thoát. Và với bản tính không bao giờ chịu im lặng dù chỉ vài giây, Genie luôn gắn liền với những bài hát cực vui nhộn và rộn rã trong suốt bộ phim.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua