Vi phạm giao thông nhiều lần, học sinh bị thôi học một tuần

Vi phạm giao thông nhiều lần, học sinh sẽ bị hạnh kiểm yếu, buộc thôi học một tuần. Đây là quy định được nêu rõ trong văn bản của Sở Giáo dục Hà Nội

Liên quan đến các trường hợp vi phạm giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ra văn bản số 932 về việc tổ chức phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong ngành giáo dục giai đoạn 2016–2020. Văn bản của Sở yêu cầu 100% cán bộ, viên chức, nhân viên, học sinh sinh viên trong các cơ sở giáo dục và đơn vị trường học được quán triệt quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ký cam kết với nhà trường chấp hành nghiêm túc các quy định này.

Đối với học sinh, sinh viên: Khi vi phạm giao thông một lần sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Nếu biết lỗi nhưng vẫn vi phạm lần hai, học sinh sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm của học kỳ, trả về gia đình giáo dục trong 3 ngày để tự kiểm điểm, thông báo tới địa phương nơi cư trú. Trường hợp đã được giáo dục nhưng tái phạm nhiều lần sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, giáo dục răn đe.

Phụ huynh học sinh cũng phải ký cam kết với nhà trường trong việc không giao xe máy cho con khi chưa đủ điều kiện, thực hiện đội mũ bảo hiểm có chất lượng và đúng cách cho học sinh khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Năm 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra quy định phạt sinh viên, học sinh vi phạm giao thông, cụ thể là hạ hạnh kiểm một tháng hoặc một học kỳ với học sinh tái diễn nhiều lần việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện. Quy định này nhận được sự đồng tình nhưng cũng không ít ý kiến phản đối vì cho rằng quá nghiêm khắc.

 Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua