Vì mỗi mùa hè chỉ có một: Phim ngắn chạm đến trái tim người làm cha mẹ

Xuất phát từ nỗi niềm của nhiều bậc cha mẹ hiện đại đang có quá ít thời gian chất lượng dành cho con, phim ngắn như món quà dành tặng cả gia đình khi mùa hè sắp về

Ngày 19/3, ILA Việt Nam chính thức ra mắt phim ngắn Vì mỗi mùa hè chỉ có một; với thông điệp ý nghĩa về gia đình và giáo dục. Bên cạnh món quà tinh thần, chương trình Trại hè ILA 2019 “Summer Over The Moon” trong 6 tuần; sẽ mang đến chuỗi hoạt động đa dạng giúp phát triển toàn diện ngôn ngữ; kỹ năng đến nhân cách cho trẻ.

Vì mỗi mùa hè chỉ có một hay những giấc mơ của trẻ và hiện thực của người lớn

Cuộc sống hiện đại gấp gáp; thời gian mỗi chúng ta dành cho công việc và cuộc sống bên ngoài càng nhiều thì cũng đồng nghĩa, thời gian dành cho gia đình càng ít lại. Xuất phát từ nỗi niềm của nhiều bậc cha mẹ hiện đại đang có quá ít thời gian chất lượng dành cho con; ILA mang đến phim ngắn Vì mỗi mùa hè chỉ có một như món quà dành tặng cả gia đình khi mùa hè sắp về.

Bộ phim là món quà tinh thần dành cho mỗi gia đình khi mùa hè sắp về

Thực hiện trong vòng 4 tháng, phim ngắn là tác phẩm nghệ thuật được đầu tư công phu; với sự hợp tác cùng ê-kíp giàu kinh nghiệm từ Châu Âu và Mỹ; ở tất cả các khâu sản xuất: thiết kế mỹ thuật, tuyển diễn viên; quay hình, hậu kỳ … Đặc biệt, bài hát Over The Moon với giai điệu và ca từ giàu cảm xúc; do ca nhạc sĩ người Anh Lucy Alexandra Howson sáng tác và thể hiện riêng cho bộ phim; bằng trọn vẹn trái tim của một người mẹ.

Đây là tác phẩm nghệ thuật được chăm chút đến từng chi tiết giữa ILA cùng ekip giàu kinh nghiệm

Bộ phim mở đầu với khung cảnh rất quen thuộc ở các thành phố lớn; khi người cha vẫn còn miệt mài với công việc văn phòng; và trở về nhà cùng vợ lúc màn đêm đã buông xuống. Khi bước vào nhà, họ bất ngờ bắt gặp hình ảnh cô con gái bé bỏng; trong trang phục ballet xinh xắn đang cất lên một điệu vũ đầy uyển chuyển trong căn phòng ngập tràn ánh trăng; và vụt hóa thân thành một cô bé say mê cùng những hoạt động ngày hè của tuổi thơ: thăm quan khắp nông trại; thử tài làm nhiếp ảnh gia, họa sĩ…

Từ những thước phim tinh tế và âm nhạc giàu cảm xúc; bộ phim sẽ giúp bạn chạm đến mọi cung bậc cảm xúc thiêng liêng nhất của trái tim

Người xem như quay ngược về tuổi thơ, được thả tâm trí tự do; thoát ra khỏi khung cảnh chật chội của căn phòng trống; để bay nhảy tự do trên cánh đồng bao la và tận hưởng mọi niềm vui trong ánh nắng óng vàng của mùa hè. Nhưng khi thực tế quay trở lại, liệu rằng người lớn chúng ta vẫn tiếp tục bị cuốn theo nhịp sống bận rộn mỗi ngày; cuốn ta đi và quên mất việc dành thời gian cho những người thương yêu?

ILA Việt Nam

Kết phim cũng là lúc bạn nhìn thấy chính bản thân khi đặt mình vào vị trí của con trẻ; và nhận ra điều gì mới thực sự quan trọng nhất trong cuộc đời

Phim ngắn khép lại bằng thông điệp gợi nhiều suy nghĩ: “Vì mỗi mùa hè chỉ có một; hãy dành cho con một mùa hè ý nghĩa trọn vẹn”. Đây cũng là lời kết ILA muốn nhắn nhủ đến mỗi phụ huynh hãy tạm gác sang một bên những lo toan cuộc sống để quan tâm hơn đến các con vào mỗi mùa hè – mùa của vui chơi, khám phá tri thức, nạp đầy năng lượng tích cực để trưởng thành. Đó mới chính là món quà vô giá bạn dành cho con.
Hãy cùng thưởng thức và suy ngẫm về mùa hè qua phim ngắn Vì mỗi mùa hè chỉ có một từ ILA Việt Nam

“Hãy cho con một mùa hè không thể nào quên” tại Trại hè ILA 2019

Cùng với những thước phim ý nghĩa về tình cảm gia đình; ILA Việt Nam còn mang đến cho học viên từ 4 – 16 tuổi một mùa hè đúng nghĩa; với rất nhiều trải nghiệm và khám phá mới lạ với Trại hè ILA 2019 hoành tráng với chủ đề: “Summer Over The Moon” – “Hè vui trên những tinh cầu”.
Tham khảo website ILA Việt Nam: https://ila.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/watch/?v=362837224318594

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua