Vi khuẩn trong dụng cụ tập gym có hại ra sao?

70% số lượng vi khuẩn có trong dụng cụ tập gym có hại cho sức khỏe con người. Lượng vi khuẩn ở trong một số dụng cụ còn cao hơn 300-400 lần so với bồn cầu vệ sinh

Trong khi hầu hết mọi người đến phòng tập gym đều mong muốn nâng cao sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người đi tập gym có khả năng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau do mức độ kém vệ sinh ở các trung tâm thể hình. Trên thực tế, vi khuẩn trong dụng cụ tập gym là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như viêm phổi, nhiễm trùng máu và viêm nhiễm da. Số lượng vi khuẩn trong dụng cụ tập gym nhiều hơn bồn cầu toilet 362 lần.

Theo Dailymail, các nhà nghiên cứu đến từ công ty đánh giá thiết bị tập gym Fitrated đã thu thập mẫu vi khuẩn từ 27 dụng cụ tập gym tại 3 cơ sở lớn trên khắp nước Mỹ. Kết quả thu thập được khiến mọi người không khỏi rùng mình: 70% mẫu nghiên cứu chứa các loại vi khuẩn gây nguy hiểm tiềm tàng tới sức khoẻ con người.

Các nhà nghiên cứu tiết lộ, một dụng cụ tập gym có thể chứa đến 1 triệu con vi khuẩn trên 2,54 cm², với 70% có khả năng gây hại cho con người. Vi khuẩn tập trung nhiều nhất trong các dụng cụ như máy đạp xe, máy chạy bộ và đồ tập tạ. Máy đạp xe và máy chạy bộ chứa đến 1,1 triệu vi khuẩn trên 2,54 cm², trong khi đồ tập tạ chứ 1,3 triệu vi khuẩn trên 2,54 cm². Thiết bị chạy bộ có lượng vi khuẩn trung bình cao hơn 74 lần so với vòi nước nhà tắm. Số vi khuẩn trên đồ tập tạ và máy đạp xe nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tương ứng 362 lần và 400 lần.

vi khuan trong dung cu tap gym hinh anh 2

70% những con vi khuẩn trong dụng cụ tập gym được coi là có khả năng gây hại cho con người

Một kết quả nghiên cứu khác đáng chú ý là 31% vi khuẩn trong dụng cụ tập gym thuộc loại kháng thuốc kháng sinh. Ngoài ra, 52% vi khuẩn trên máy chạy bộ cũng góp phần gây nhiễm trùng da, tai, mắt và hệ hô hấp, cùng với nhiều loại bệnh khác như viêm phổi và nhiễm trùng máu.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, bạn không nên đi lại xung quanh phòng tập gym mà không đi giầy, không nên lấy tay chạm mặt sau khi sờ vào các dụng cụ tập gym nếu chưa rửa tay cẩn thận. Nếu phòng tập gym có nhà tắm, hãy tắm vòi hoa sen và thay quần áo trước khi rời khỏi cơ sở tập gym.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua