Vệ sinh kém làm hỏng “chuyện ấy”

Có người nghĩ mình ở bẩn chút chút khi lên giường chắc cũng chẳng sao. Thế nhưng, nếu việc kém vệ sinh kéo dài mãi thì lắm chuyện phiền phức xảy ra

Không phải nói quá lên nhưng thực tế việc vệ sinh kém không chỉ phá hỏng tức thời cuộc gối chăn mà lâu dài nó còn có thể đưa vợ chồng đến chỗ “cơm không lành, canh không ngọt” trong tình dục. Có nhiều kiểu vệ sinh kém trong tình dục điển hình là những trường hợp sau.

Trước tiên là vệ sinh thân thể, răng miệng. Với các quý bà, quý cô ưa sạch, ưa thơm, khó mong họ lên giường nếu ông chồng nặng mùi mồ hôi hoặc hơi thở nồng nặc mùi thuốc lá, hành, tỏi của bữa ăn chưa được vệ sinh… Vấn đề không phải lúc nào nạn nhân, thường là các cô vợ trẻ, cũng đủ mạnh dạn bảo đức lang quân hôi hám và giục chàng đi tắm hoặc đánh răng mới cho nhập phòng. Các cô cứ im lặng và chịu đựng nhưng điều này sẽ khiến cảm hứng, sự ham muốn dễ bị tụt dốc không phanh.

ve sinh kem hinh anh 05Ở dơ theo kiểu chăn, gối, giường, nệm không sạch, bốc mùi cũng là những thủ phạm làm khó tình dục. Rõ ràng khi “yêu” trên một chiếc gường cùng các phụ tùng bốc mùi, “chuyện ấy” sẽ khó mong đạt đến cao trào, người trong cuộc khó hứng khởi hết mình.

ve sinh kem hinh anh 04Việc vẫn có thể hỏng nếu bạn lơ là không giữ vệ sinh cho vị trí trực tiếp tham gia chăn gối. Tạo hóa có cái “dở” là xếp chỗ bài tiết với nơi vui vẻ chuyện vợ chồng vào cùng một chỗ. Do vậy, nếu ông hoặc bà không cẩn thận giữ gìn vệ sinh thì chỗ ấy có thể mang nguyên mùi lúc bài tiết sang cuộc vui sẽ không hay.

ve sinh kem hinh anh 02Đặc biệt, vị trí này còn có khả năng tiếp cận gần với khứu giác của người chung chăn gối, chẳng hạn trong tư thế khúc dạo đầu hay “yêu” bằng đường miệng. Không khó hình dung sự khổ sở của nạn nhân khi đối tác của mình vệ sinh kém và hiển nhiên cảm giác khó chịu này sẽ dập tắt mọi suy nghĩ tình dục phóng khoáng nhất từ họ.

Đôi lúc nhiều đôi uyên ương thường mắc phải lỗi do vô ý. Chẳng hạn, nhiều ông hay bà có thói quen vào nhà vệ sinh ngay trước giờ G để “xả nước cứu thân”, nhưng chỉ có điều khi xong việc họ lại qua quýt hay quên hẳn việc cần vệ sinh kỹ “phương tiện” trước khi trở lại giường. Cả khi chu đáo nhất  với việc vệ sinh cẩn thận nhưng người từ nhà vệ sinh bước ra vẫn có thể gieo một ấn tượng không tốt trong mắt người chung chăn gối.

ve sinh kem hinh anh 03Với “công cụ” đang là con bệnh của viêm nhiễm tiết niệu, bệnh phụ khoa hay đang ngày “đèn đỏ” càng phải được thanh trùng, khử mùi nhiều hơn mới có thể đánh tan được điều không hay về khứu giác xảy ra trong chuyện vợ chồng.

ve sinh kem hinh anh 01Bỏ qua việc quản lý lông trên vùng “tam giác ngọc” cũng có thể trở thành thiếu tế nhị trong mắt người bạn đời. Theo hoạch định của tự nhiên, ngoài chức năng thu hút, hệ lông vùng sinh dục còn có tác dụng giữ mùi từ các tuyến sinh dục tiết ra. Ngoài ra, về nhãn quan. khong phải ai, nhất là các ông, cũng chấp nhận sự có mặt của chúng, nên giải quyết bài toán “giải tỏa trắng” hay để nguyên xi vùng lông này cũng là việc cần tính đến của các bà, các cô.

ve sinh kem hinh anh 06VỆ SINH KÉM THÀNH HỆ THỐNG THÌ HẠNH PHÚC SẼ KHÓ GIỮ

Thật ra, trừ trường hợp ở bẩn bẩm sinh, chẳng ai cố tình vệ sinh kém khi gối chăn mà đa phần do chủ quan, khinh suất, trở tay không kịp. Có người dù biết nhưng vẫn tặc lưỡi cho qua vì nghĩ “chẳng chết thằng Tây nào”, có làm khó mắt, mùi người chung chăn gối chút đỉnh nhưng chắc cũng được cho qua. Sự niệm tình này chỉ đúng ở số ít, còn thành hệ thống thì không chừng hạnh phúc gia đình cũng dễ bị chao đảo.

Bài: BS. Đỗ Minh Tuấn

Mục Gia đình – Giới tính/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua