Về Làng Sen vui thú điền viên

Thành phố ngày càng chật hẹp và thiếu không gian xanh. Đó là lý do nhiều người muốn tìm đến với những dự án nhà ở gần gũi thiên nhiên như Làng Sen ở Đức Hòa, Long An

Một đồng nghiệp của tôi có nhà bố mẹ ngay quận Tân Bình, TP. HCM. Ở vị trí trung tâm này, con chị đi học, chị đi làm rất dễ dàng… Tuy nhiên, chị lại bỏ phố về quê để xây dựng tổ ấm mới của mình, bất chấp đường đi làm mất ít nhất 60 phút và cả sự bất tiện phải chờ phà. Chị bảo: “Về quê, gia đình mình được ăn rau, trái sạch từ vườn nhà, gạo sạch từ những ruộng lúa trong vùng, con trẻ có không gian để chơi đùa, được nghe tiếng chim hót, dế kêu, sống một thời thơ ấu trọn vẹn… Dù xa một chút có sá gì”.

Cuộc sống điền viên của chị khiến tôi lung lay về ước mơ mua căn hộ ngay trung tâm thành phố của mình. Khi nhận được lời mời đi thăm dự án Làng Sen Việt Nam, ở Đức Hòa, Long An, tôi chẳng ngại dành cả buổi thử trải nghiệm.

Làng Sen cung cấp đất nền riêng, nghĩa là tôi sẽ có một ngôi nhà với sổ đỏ riêng trong một khu đô thị đã được quy hoạch. Có ba khu nhà phố: phố Hương Sen, phố Cửu Long – Sông Hồng và phố Điền Viên. Tất cả các mẫu nhà đều có vườn rau trên tầng mái, ngập tràn màu xanh đan cài vào không gian sống (60% không gian xanh), nhưng thiết kế và mục đích sử dụng có khác đôi chút. Phải chọn khu phố nào?

Phố Hương Sen: nằm ôm lấy công viên Bách Việt rộng hơn 8ha, với những công trình tiện ích như Trung tâm Hội nghị Tre Việt, Trung tâm Văn hóa Thương mại Triển lãm Sen Việt, Phúc Khang Sen Việt Building, trường kỹ năng Phù Đổng Thiên Vương… Đặc biệt, cả khu phố được đón nguồn gió mát trong lành từ hồ nước trung tâm Tịnh Đế Liên rộng lớn, thanh bình.

Phố Cửu Long – Sông Hồng: là phố buôn bán, kinh doanh. Ở đây có những ki-ốt ngoài trời, bày bán đặc sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội, văn hóa nghệ thuật khắp ba miền, tái hiện lại quang cảnh của những làng nghề văn hóa truyền thống Việt Nam.

Phố Điền Viên: phảng phất kiến trúc của những ngôi nhà ở phố cổ Đường Lâm. Nếu các mẫu nhà phố có 3 mặt thoáng thì các mẫu nhà biệt thự lại đảm bảo 4 mặt thoáng. Điều tôi thích nhất là mỗi tầng nhà đều có sân rộng để trồng cây, trồng rau và phục vụ cho các hoạt động ngoài trời. Sau dãy nhà Điền Viên là rặng dừa xanh mát và dòng kênh Tre Ngà bao bọc Làng Sen. Quả là không gian lý tưởng cho những ai thích cảnh sống thanh bình.

20150603_khonggiansong_langsen_1_2015 20150603_khonggiansong_langsen_2015

Những điểm thú vị!

• Dọc các tuyến phố của Làng Sen sẽ trồng cây ăn trái. Người dân trong khu vực có thể tự do hái quả.

•  Hai căn nhà liền kề cách nhau 2m. Như vậy, mỗi nhà sẽ có thêm 1m dưới đất để trồng rau, cây ăn trái.

• Cổng làng và dọc các đường phố sẽ bố trí những chốt bảo vệ để đảm bảo an toàn cho người dân.

• Khu Điền Viên có giá khoảng 350 triệu đồng/nền (75m2). Khu Cửu Long khoảng 550 triệu đồng/nền (80m2) và khu vực Hương Sen 400–700 triệu đồng/nền (80–90m2).

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua