Vật trang trí Giáng sinh đem lại an lành cho ngôi nhà

Không nghiễm nhiên mà người ta trang trí Giáng sinh bằng những vật dụng như vòng lá, chuông vàng, Tuần lộc... Chúng đều có ý nghĩa cả đấy. Hãy tìm hiểu để đem vận may đến cho ngôi nhà nhé

Nhiều người trên thế giới tin rằng những món quà trang trí Giáng sinh như cây thông, ngôi sao, cặp chuông, vòng lá… có ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Vì thế, vào mùa Giáng sinh, bạn sẽ nhìn thấy khắp nơi đều trang trí những vật này. Bạn có biết vì sao không? Việc làm này để có mùa Noël an lành.

CÂY THÔNG

trang tri giang sinh hinh anh 01Đây là loài cây có thể tồn tại và phát triển xanh tốt trong mùa đông lạnh giá, nên là biểu tượng của sự mạnh mẽ khi vươn mình để tồn tại. Theo phong tục các nước, cây thông là biểu tượng cho sự sống và hồi sinh. Họ trưng cây thông với mong muốn đem lại sự sống trong ngôi nhà, tiếp thêm sinh khí trong mùa đông lạnh giá. Nếu treo những chiếc đèn lên cây thông chúng sẽ góp phần làm mùa đông thêm ấm áp.

CẶP NẾN

trang tri giang sinh hinh anh 02 Trang trí Giáng sinh bạn cũng đừng quên cặp nến nhé, đây là vật giúp không khí gia đình thêm ấm cúng, không cảm thấy lạnh lẽo và cô đơn. Ngoài ra, người phương Tây quan niệm ánh nến sẽ thiêu đốt và xua đuổi tà ma. Bạn cũng có thể treo biểu tượng cặp nến trên cây thông.

ÔNG GIÀ NOEL

trang tri giang sinh hinh anh 03Niềm tin từ những món quà và lòng bác ái đã khiến những đứa trẻ hình tượng ông già Noël là biểu tượng may mắn. Bạn có thể treo ông già ở cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ.

MÙA LÁ MÙA VỌNG

trang tri giang sinh hinh anh 04Vòng lá thường được treo ở cây thông hoặc những khu vực cao để mọi người dễ nhìn thấy. Đây là biểu tượng của niềm hy vọng tốt đẹp, an lành và bền vững.

NGÔI SAO

trang tri giang sinh hinh anh 05 Ngôi sao thường được treo trên đỉnh của cây thông hay xung quanh nhà mỗi dịp Giáng sinh. Theo truyền thuyết, ngôi sao là vật chỉ đường, hiện thân của ánh sáng để dẫn lối trong lúc khó khăn. Còn theo phong thủy phương Đông, ngôi sao tượng trưng cho ngũ hành, cấu tạo nên vũ trụ. Để cầu may, xua đuổi điều không hay, bạn hãy treo ngôi sao ở trước nhà. Treo càng cao, vận may càng dễ đến. Ngôi sao nhiều màu cũng giúp ngôi nhà lung linh, ấm cúng hơn.

CẶP CHUÔNG

trang tri giang sinh hinh anh 06Trong văn hóa phương Tây, tiếng chuông giúp xua đuổi những điều u ám và quỷ dữ, là âm vang của sự vui nhộn, gắn kết niềm vui. Để gia đình luôn rộn rã, bạn hãy trang trí Giáng sinh bằng cách treo chuông vàng trên cây thông, trước cửa chính hay trước phòng

CHÚ TUẦN LỘC

trang tri giang sinh hinh anh 08Xuất hiện trên cây thông còn có tuần lộc. Đây là loài vật có sức sống mãnh liệt. Chúng giúp gia chủ tăng sức mạnh và năng lượng trong năm mới.

HỘP QUÀ

trang tri giang sinh hinh anh 09Đặt dưới gốc cây thông hoặc treo trên cây những hộp quà sẽ giúp ngôi nhà của bạn ngập tràn tài lộc và may mắn.

BÁNH KHÚC CÂY

trang tri giang sinh hinh anh 10Bánh bắt nguồn từ thói quen đốt khúc cây để sưởi ấm và xua đuổi quỷ dữ. Khi trang trí Giáng sinh cho cây thông Noel, bạn có thể treo biểu tượng bánh khúc cây trên cây thông để giúp gia đình luôn đầm ấm và gặp nhiều may mắn.

Bài: VƯƠNG HUY KHÔI

Mục Phong Thuỷ / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua