Vật liệu lát nền và ốp tường: Cách lựa chọn hợp lý

Tùy phong cách kiến trúc và tính năng sử dụng của không gian mà bạn chọn vật liệu vật liệu lát nền và ốp tường hợp lý. Sau đây là vài gợi ý cho bạn

Nhìn chung khi lựa chọn vật liệu lát nền và ốp tường, bạn có thể chọn đá tự nhiên, đá granite, gạch men và gạch granite. Để ốp tường trang trí, ngoài gạch men và granite, bạn có thể dùng thêm gạch trang trí mosaic và gạch kính. Các sản phẩm kết hợp khác gồm gạch len dùng ốp sát phần tiếp xúc giữa nền nhà và tường để chống ố nước; gạch viền, gạch góc và gạch cắt ghép thủy lực để kết hợp trang trí thêm.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA TỪNG LOẠI GẠCH

Cách lựa chọn vật liệu lát nền và ốp tường với từng loại gạch như sau:

Gạch men lát nền men bóng: Bóng sáng, sang trọng nhưng không phù hợp khi sử dụng ở nơi công cộng như văn phòng, hội trường.

Gạch men lát nền men mờ: Phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại, độ cứng bề mặt rất cao, thích hợp sử dụng cả ở nơi công cộng.

Gạch men ốp tường:

vat lieu lat nen va op tuong hinh anh 1

Sạch sẽ, dễ chùi rửa, có thể ốp tường bên ngoài và trong nhà, nhà vệ sinh… Không sử dụng cho lát nền

Gạch granite men mờ: Chịu lực uốn gãy và mài mòn tốt, bền màu, sử dụng ở nhà riêng và nơi công cộng.

Gạch granite in hoa văn:

vat lieu lat nen va op tuong hinh anh 3

Đây là kết hợp độc đáo giữa gạch granite và gạch men. Sản phẩm chịu lực uốn gãy và ma sát tốt, thích hợp với mọi mục đích sử dụng.

Gạch granite bóng kiếng: Sang trọng, bóng sáng, chịu lực uốn gãy tốt, thích hợp để ốp mặt tiền hoặc lát nền kể cả những nơi công cộng.

Gạch mosaic:

vat lieu lat nen va op tuong hinh anh 2

Chỉ nên dùng để ốp tường, không nên lát nền nhà vệ sinh nhưng có thể lát nền bể bơi, bể cảnh. Gạch kính sử dụng hiệu quả ở nhà vệ sinh, phòng tắm bằng cách xây chèn tường cho ánh sáng đi qua mà vẫn kín đáo.

Gạch kính:

vat lieu lat nen va op tuong hinh anh 4

Sử dụng hiệu quả ở nhà vệ sinh, phòng tắm bằng cách xây chèn tường cho ánh sáng đi qua mà vẫn kín đáo.

LAU SẠCH NỀN NHÀ

vat lieu lat nen va op tuong hinh anh 5

Khi lau chùi, bạn không nên sử dụng vật liệu có tính gây mài mòn cao như miếng đệm kim loại, giấy nhám, đá mài… Điều này áp dụng đặc biệt cho các loại gạch có bề mặt sáng cũng như các loại gạch dễ thấy vết xước và mất độ bóng. Chất bẩn (cát, bụi) làm tăng sự mài mòn khi ma sát do bước chân của người. Do đó bạn nên giữ sàn nhà càng sạch càng tốt. Nên dùng chất tẩy rửa nhẹ để lau chùi vết ố bẩn. Bột giặt đậm chất a-xít và có tính ăn mòn cao chỉ nên dùng cho bồn vệ sinh.

THÔNG TIN THÊM

Bạn có thể mua các vật liệu lát nền và ốp tường ở:

Thương hiệu DAUGRES của Ý: 495 Tô Hiến Thành, Q. 10, TP. HCM; Lô B2.2.03 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Thương hiệu Prime, American Home, Đồng Tâm của Việt Nam, bạn dễ dàng tìm mua trên đường Tô Hiến Thành và Lý Thường Kiệt ở TP. HCM.

Ở Hà Nội, bạn có thể đến phố Cát Linh.

Giá sản phẩm: khoảng từ 85.000 đồng trở lên/thùng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua