5 vật dụng giúp việc giặt giũ dễ dàng hơn bao giờ hết

Việc giặt giày, áo lót, đồ dễ loang màu... sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với những vật dụng dưới đây

5 vật dụng cho việc giặt giũ

(Ảnh: Shutterstock)

Máy giặt là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, giúp cho việc giặt giũ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, chỉ sắm máy giặt thôi vẫn chưa đủ. Một số loại quần áo, giày dép cần được giặt giũ một cách chuyên biệt để không bị hỏng, mất form hay loang màu. 5 vật dụng cho việc giặt giũ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong tích tắc.

Giấy hút màu

Giấy hút màu hoạt động với nguyên lý cơ bản là hút những phân tử màu nhuộm bị rửa trôi khi giặt quần áo. Vật dụng cho việc giặt giũ này rất hữu ích khi bạn giặt nhiều quần áo có màu, tránh trường hợp loang màu qua nhau. Chỉ cần đặt những tờ giấy hút màu này vào máy giặt là đã có thể giảm nguy cơ quần áo bị loang hoặc phai màu.

Tuy vậy, với những món đồ có quá nhiều thuốc nhuộm và dễ loang màu, bạn vẫn nên giặt riêng. Trang phục màu trắng cũng vậy. Bởi cho dù bạn có dùng giấy hút màu thì chúng vẫn dễ bị ố khi giặt chung với những món đồ khác.

vật dụng cho việc giặt giũ giấy hút màu

(Ảnh: Shutterstock)

Cây giữ form giày (shoe tree)

Bạn có thể giặt giày bằng máy giặt? Câu trả lời là có. Đối với những người hay cho giày vào máy giặt, thì cây giữ form giày (shoe tree) là thứ không thể thiếu. Sau khi giặt giày bằng máy xong, bạn nên đặt cây giữ form giày để ngăn việc giày bị lõm đi, đặc biệt là ở phần mũi. Ngoài ra, bạn nên cho giày vào túi lưới khi bỏ vào máy; đồng thời cho thêm khăn cũ vào để hạn chế tiếng ồn.

Bóng giặt sinh học

Bóng giặt hay trứng giặt sinh học có hình dạng như quả trứng. Vỏ được làm từ nhựa dẻo, trong ruột là các viên giặt hữu cơ dạng nén. Bên ngoài trứng giặt có những lỗ hổng và rãnh cắt sâu. Thiết kế này nhằm tăng bề mặt tiếp xúc của các viên nén bên trong với luồng nước. Nó cũng giúp những phản ứng lý hóa giữa các hạt gốm và nước xảy ra nhanh hơn.

Bóng giặt sinh học không chỉ giúp bảo vệ quần áo, thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, bạn nên mua bóng giặt sinh học của những thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Tránh mua sản phẩm với giá thành rẻ. Bởi bóng giặt sinh học kém chất lượng sẽ dễ bị vỡ trong quá trình giặt, làm hỏng máy giặt và quần áo.

Túi giặt và bóng giặt áo lót

Túi giặt áo lót là vật dụng cho việc giặt giũ không thể thiếu đối với mỗi cô gái. Ngoài túi giặt dạng lưới, hiện nay trên thị trường còn có bóng giặt áo lót giúp giữ form tốt hơn. Bóng giặt áo lót có thiết kế kép với hai quả bóng (cỡ to và nhỏ). Hai quả bóng này có thể đóng mở một cách dễ dàng, thuận tiện cho việc cất và lấy áo lót ra.

vật dụng cho việc giặt giũ bóng giặt đồ lót

Thiết kế của bóng giặt đồ lót (Ảnh: Shutterstock)

Máy giặt mini bán tự động

Máy giặt mini bán tự động là vật dụng cho việc giặt giũ có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng. Bạn có thể mang theo nó mọi lúc mọi nơi. Thiết bị này giúp tiết kiệm diện tích đáng kể. Đặc biệt là đối với những người chỉ ở một mình trong không gian nhỏ. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm năng lượng và nước trong quá trình giặt.

vật dụng cho việc giặt giũ máy giặt mini bán tự động

Máy giặt mini bán tự động là thiết bị gia dụng đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người tiêu dùng

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: Bright Side

>> Xem thêm: NHỮNG CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ LOẠI BỎ KIM LOẠI NẶNG KHỎI CƠ THỂ

Đừng bỏ qua