Vang đỏ có tốt cho phụ nữ không?

Nhiều chị em đã kiên trì uống 1 ly vang đỏ vào buổi tối vì thói quen này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Song có ý kiến cho rằng, tất cả các loại rượu, bao gồm cả rượu vang làm tăng nguy cơ ung thư vú. Cùng tìm hiểu thực hư bạn nhé!

Nếu muốn duy trì sắc vóc trong những năm tháng vàng son, bạn hãy uống rượu vang một cách điều độ. Ảnh: Shutterstock

Rượu vang đỏ có lợi cho tim mạch: Chính xác

Nghiên cứu công bố năm 2007 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ tiết lộ flavonoid – chất chống oxy hoá trong rượu vang đỏ có khả năng bảo vệ phụ nữ khỏi bệnh tim mạch. Flavonoid chiết xuất từ vỏ của các giống nho như Cabernet Sauvignon, Petite Syrah, Pinot Noir. Đây là các loại nho chứa hàm lượng flavonoid cao nhất. Tuy nhiên vang trắng lại không được làm từ các giống nho đỏ. Nếu đặt lên bàn cân so sánh, vang đỏ sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe hơn.

Rượu vang đỏ làm tăng nguy cơ ung thư vú: Không chính xác

Mặc dù rượu là nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư vú, song nghiên cứu công bố năm 2012 trên Tạp chí sức khoẻ Phụ nữ đã bác bỏ quan điểm này, đặc biệt là đối với vang đỏ. Phụ nữ tham gia nghiên cứu được chỉ định uống rượu vang đỏ hoặc trắng. Và các nhà khoa học phát hiện ra rằng những ai uống rượu vang đỏ có chất ức chế aromatase cao hơn. Chất này dùng để điều trị ung thư vú. Dù rượu vang trắng không cho kết quả tương tự, nhưng chưa đủ cơ sở để kết luận rằng nó là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Rượu vang đỏ giúp phái đẹp thêm minh mẫn: Chính xác

Nếu muốn duy trì sắc vóc trong những năm tháng vàng son, bạn hãy uống vang một cách điều độ. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí y khoa Acta Neurologica Scandinavica năm 2010 đã xem xét hoạt động nhận thức của hơn 5.000 nam giới và phụ nữ trong vòng 7 năm. Kết quả cho thấy phụ nữ hoàn toàn kiêng rượu có hiệu suất nhận thức kém hơn trong các bài kiểm tra.

Cẩn thận nếu tiêu thụ quá mức!

Cơ thể phụ nữ xử lý rượu, kể cả rượu vang khác với cơ thể đàn ông. Phụ nữ say nhanh hơn và có dấu hiệu tổn thương gan sớm hơn, theo báo cáo tại ABC News. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết lượng rượu vang nên tiêu thụ mỗi ngày chỉ khoảng 148ml. Lượng rượu vang này chứa tầm 120 calo, tùy thuộc vào loại rượu. Một vài loại vang có thể dẫn đến tăng cân và các bệnh lý nguy hiểm khác.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua