Vân Trang: Việc kinh doanh giúp tôi trưởng thành, mạnh dạn hơn

Diễn viên Vân Trang cho rằng tật xấu khó bỏ của cô là tham công tiếc việc. Cô quan niệm, nắm bắt cơ hội và tự tạo cơ hội giống như một mắt xích không thể tách rời

Nếu gọi điện hỏi Vân Trang đang làm gì, có thể bạn sẽ không lạ với câu trả lời thì thầm: “Trang đang quay”. Cô là diễn viên đắt show và không chỉ dừng lại ở điện ảnh, truyền hình, hầu như lúc nào Trang cũng gật đầu với công việc để được bận tối mắt như thế.

TTGĐ: Gần đây, theo dõi Facebook của Vân Trang, tôi thấy bạn có chia sẻ những hình ảnh nhuốm màu kinh dị. Vân Trang đang đóng phim kinh dị à?

VÂN TRANG: Đó là phim truyền hình tâm lý xã hội, kinh dị dài 30 tập Ánh sáng thiên đường của đạo diễn Nguyễn Quang Minh. Trong phim này, Vân Trang đóng hai vai là vai mẹ lúc còn trẻ và vai con gái lúc trưởng thành. Người mẹ trẻ tính tình hiền lành, làm công cho một gia đình giàu có và vừa bị cưỡng bức vừa bị đẩy đến cái chết. Cô con gái lớn lên mang nỗi hận trong lòng và quyết tâm trả thù cho mẹ.

Trong phim này, Trang đóng hai vai vừa người vừa ma. Đặc biệt, đây là một con ma không còn hiền lành và cam chịu như những vai diễn Trang thường đóng trước đây. Vai diễn này khác biệt thế nào, mời bạn đón xem phim vào cuối năm và nhận xét giùm Trang nha (cười).

TTGĐ: Không chỉ là diễn viên, Vân Trang còn thử sức với kịch, làm MC, kinh doanh. Có vẻ bạn là người biết nắm bắt cơ hội. Trong công việc thì cơ hội đến với Trang hay Trang tự tạo cho mình?

VÂN TRANG: Cả hai điều này có thể gom lại làm một, như một mắt xích, cơ hội đến và mình nắm lấy. Đôi khi mình cũng phải nỗ lực tự tạo cơ hội cho mình nữa. Từ lúc còn là sinh viên, Trang đã luôn cố gắng nắm bắt cơ hội. Bạn có thể hình dung cách đây bốn năm, một ngày làm việc của Trang là thế này: Sáng quay Dù gió có thổi, trưa quay MC Tôi làm ngôi sao, sau đó quay Gia đình phép thuật, chiều chạy về tập kịch tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh, tiếp theo chạy đi quay phim Ai của anh Trương Dũng, tối đi diễn kịch ở Idecaf.

Có ngày Trang đến đoàn phim Ai bị trễ giờ và không xếp lịch được cho ngày quay tiếp theo, đạo diễn Trương Dũng đã gọi Trang ra và mắng: “Anh không có thiếu diễn viên đâu Trang. Anh đã hỏi em rất rõ rằng nếu rảnh thì nhận phim anh”. Thế là tối về Trang tủi thân, khóc nức nở và nghĩ sao mình phải cực vậy mà không được công nhận (cười to).

Vân Trang là người mẫu trang bìa Tiếp Thị Gia Đình

TTGĐ: Đã bốn năm trôi qua nhưng lịch làm việc của Trang không vơi bớt mà ngày càng dày lên phải không? Tôi hơi thắc mắc vì có vẻ bạn thuộc týp người đánh nhanh thắng nhanh, tại sao lại chọn kinh doanh, ngành nghề cần sự tỉ mỉ, chi tiết như spa?

VÂN TRANG: Chính xác là vậy. Kinh doanh spa thực sự là công việc cực kỳ chi tiết, bản thân Vân Trang có muốn đánh nhanh thắng nhanh cũng không được. Trang rất thích tìm một góc vườn xanh mướt, nước chảy róc rách, ngồi nhâm nhi cà-phê và đọc kịch bản hoặc đọc sách. Vì mong muốn có một không gian như vậy nên mình cố gắng đem điều mình muốn đến cho khách hàng thân yêu. Bắt tay vào mới thấy kinh doanh không hề đơn giản vì nó ngốn quá nhiều thời gian và tâm sức. Dù vậy, qua đó Trang mới thấy mình trưởng thành, mạnh dạn làm nhiều thứ hơn. Cũng khá thú vị khi hai công việc bổ sung cho nhau, như khi vào vai người quản lý, Trang diễn tốt hơn, ra dáng hơn.

TTGĐ: Bên cạnh vai trò người quản lý, chẳng lẽ bạn còn muốn lấn sân sang lĩnh vực ca hát? Tôi bất ngờ khi Trang xuất hiện trong chương trình gala Nhạc Việt. Đánh giá về giọng hát của mình, bạn sẽ chấm bao nhiêu điểm?

VÂN TRANG: Thực sự Trang rất thích ca hát và cũng hay “lấn sân” mỗi khi có “sân”. Nếu đánh giá về giọng hát của mình, có lẽ Trang sẽ hào phóng cho mình 7 điểm (cười).

TTGĐ: Lúc nào cũng thấy Trang trẻ trung, yêu đời. Điều gì truyền cảm hứng lớn nhất cho bạn trong cuộc sống?

VÂN TRANG: Tình yêu luôn truyền nguồn cảm hứng và động lực rất lớn cho Trang. Tuy vậy, cho phép Trang giữ kín sự riêng tư.

Vân Trang bên bố mẹ và em trai

Vân Trang bên bố mẹ và em trai

 

TTGĐ: Giữ kín chuyện tình cảm có phải là nguyên tắc bất di bất dịch của bạn?

VÂN TRANG: Không, nguyên tắc bất di bất dịch của Trang là ganh đua, không ganh tỵ.

TTGĐ: Câu cuối cùng nhé, Trang bận rộn như vậy, làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

VÂN TRANG: Vậy thì mình xem công việc là cuộc sống của mình đi.

TTGĐ: Cảm ơn Vân Trang. Chúc bạn luôn thành công và hài lòng với cuộc sống.

Bạn có thể xem clip hậu trường ở đây.

 

VÂN TRANG BẬT MÍ BA MỤC TIÊU LỚN NHẤT TRONG ĐỜI

√ Lo cho ba mẹ và em trai một cuộc sống sung túc, không phải lo lắng gì cả.

√ Có sự nghiệp cá nhân thành công vững vàng.

√ Có một gia đình bé nhỏ hạnh phúc cho riêng mình.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua