Vân Nam Tea & Coffee: Trà danh bất hư truyền Trung Hoa

Nếu yêu thích thưởng thức các loại trà cổ truyền Trung Hoa được chế biến thủ công, thì đây đích thị là nơi dành cho bạn!

Vân Nam Tea & Coffee

Vân Nam Tea & Coffee

Mới đây, tôi được hẹn đi uống trà ở quán “ruột” của một cô bạn trong nhóm thân thiết. Mặc dù thích uống trà sữa và chỉ uống vài thương hiệu lớn quen thuộc, nhưng tôi thật sự bất ngờ về chất lượng thức uống ở Vân Nam Tea & Coffee. Và tôi nghĩ, những ai sành trà nhất định phải thử hết các danh trà đặc sắc ở đây.

Trà ô long Thiết Quan Âm

Tôi thích trà ô long Thiết Quan Âm bởi vị đắng và chát nhẹ nhưng hậu vị thơm ngọt tự nhiên. Đây vốn dĩ là một trong những danh trà của Trung Quốc. Trên thị trường, chất lượng của loại trà này có sự khác biệt tùy xuất xứ vùng trồng. Tại Vân Nam Tea & Coffee, ô long Thiết Quan Âm thu hoạch tại cái nôi của nó – tỉnh Phúc Kiến. Độ ôxy hóa thấp, lên men bán phần (30 – 40%), do đó, đây là loại trà nằm giữa trà đen và trà xanh.

Trà khi pha ra có màu nước vàng ánh kim rất trong. Mùi thơm tỏa ra như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ. Nhân viên ở quán nhiệt tình hướng dẫn khách thưởng thức sao cho đúng điệu nhất. Đó là nhấp từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác tiếp xúc với nước trà. Sau đó nuốt từ từ, cảm nhận hương thơm và vị của trà.

Hồng trà cổ thụ Vân Nam

Món trà này được cô bạn cho hay là “must-try” ở đây. Hồng trà cổ thụ Vân Nam của quán có nguồn gốc từ tỉnh Vân Nam. Trà có đặc tính là búp lá mịn, có chóp vàng, màu sắc nước vàng cam đồng thau. Hương thơm của trà thoang thoảng mùi khói, còn vị thì chát nhẹ.

Các nhân viên cho biết, hồng trà cổ thụ có công dụng tăng đề kháng cơ thể, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa… Nhờ đó, sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Bên cạnh 2 loại vừa kể, trà vải Long Tỉnh Tây Hồ hay trà quế Long Tỉnh cũng là thức uống nổi tiếng của quán. Trà vải Long Tỉnh Tây Hồ có vị chát đặc trưng, hậu vị ngọt thanh cùng hương thơm nhẹ nhàng. Còn trà quế Long Tỉnh có vị cay nồng, chát độc đáo. Ngoài ra, súp ô mai chua ngọt cũng là thức uống được giới trẻ yêu thích mỗi khi đến quán.

Địa chỉ Vân Nam Tea & Coffee

66-68 Phạm Hồng Thái và 205 Nguyễn Trãi, Q. 1, TP. HCM

Fanpage: www.facebook.com/vannam.teacoffee

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua