Vẽ, viết, chụp như dân chuyên nghiệp nhờ Bộ sách kỹ năng này

Có thể xem bộ sách như quyển cẩm nang đặc biệt thiết yếu cho các bạn trẻ đang theo ngành marketing như content, design, chụp ảnh… 

Sáng ngày 3/10 vừa qua, tại Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) đã diễn ra buổi họp báo ra mắt bộ sách Kỹ năng nghề nghiệp với chuyên đề: “Amateur giỏi như chuyên nghiệp”. Đó là 3 quyển sách: Không đọc sách này, viết dở đừng than; Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu; Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn. Nhân sự kiện này, Văn Lang Books kết hợp cùng với Đại học Kinh Tế Tài Chính cũng để mang đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích liên quan đến 3 lĩnh vực: viết, vẽ, chụp ảnh; thông qua trò chuyện, giao lưu cùng các khách mời.

Đảm nhiệm vị trí dẫn dắt chính của buổi họp báo là ThS. Phan Bảo Giang; Phó trưởng khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của TS. Nhan Cẩm Trí, Phó hiệu trưởng – Trưởng khoa Kinh Tế; ThS. Phạm Thị Thùy Linh, Phó trưởng khoa, Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế; cùng với anh Nguyễn Mạnh Hà, Admin của Wiki Nhiếp Ảnh. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 150 bạn sinh viên của trường Đại học Kinh tế Tài chính.

Văn Lang Books 1

Mở đầu buổi họp báo, các vị khách mời đều cho rằng trong thời đại social media lên ngôi. Kéo theo đó là các ngành nghề liên quan cũng phát triển như: Content, Copywrite, Photograper… Chính vì vậy 3 quyển sách mới của Văn Lang Books sẽ trở thành “bí kíp” không thể thiếu cho người trẻ. Đặc biệt là các bạn đang muốn theo đuổi những ngành nghề có liên quan.

Bí kíp cho những ai theo đuổi ngành content

Sách “Không đọc sách này, viết dở đừng than” khéo léo lồng ghép những lời trích dẫn của người nổi tiếng thành công trong việc khơi gợi nên cảm hứng cho người đọc. Các tip để tìm kiếm và lưu giữ ý tưởng được đề cập trong sách đều hữu ích. Nó mang tính thực tiễn cao đi kèm từng ví dụ cụ thể.

Khi nhắc đến cuốn này, thầy Bảo Giang đã nói: “Học văn mẫu là học cách tư duy của người khác. Tuy nhiên cuốn sách này lại đề cao tính tư duy cá nhân”.

Văn Lang Books 2

Cùng quan điểm với thầy Nhan Cẩm Trí cũng cho rằng: “Muốn bay bổng, trừu tượng phải có nền tảng trước; để trình bày ý tưởng ngắn gọn, súc tích, truyền tải hết nội dung thì phải rèn luyện. Cuốn sách này rất đáng để đọc. Vì ở đó không chỉ cho bạn những kiến thức cơ bản mà còn dẫn dắt để bạn tự phát triển khả năng viết theo tư duy cá nhân”.

Cô Linh cũng có những chia sẻ cá nhân của mình. Cô nói: “Là một người thường xuyên làm các công tác lên kế hoạch và nội dung để xin tài trợ nên kỹ năng viết là vô cùng quan trọng. Nhưng với người mới sẽ không biết viết như thế nào để cho đúng và phù hợp”. Chính vì lẽ đó cô rất bất ngờ khi thấy trong cuốn sách này đã chỉ cách viết tường tận.

Kỹ thuật chụp hình đẹp của 50 bậc thầy nhiếp ảnh

Quyển sách “Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn” của Văn Lang Books trình bày kỹ thuật chụp của 50 bậc thầy nhiếp ảnh. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi sở thích, cũng như mỗi cách chụp riêng và họ là những mảnh ghép trong một tổng thể xáo trộn. Tuy khá buông thả nhưng các kỹ thuật cơ bản của chụp ảnh như bố cục; phơi sáng; ánh sáng; ống kính… đều được tác giả đề cập đầy đủ và tường tận.

Văn Lang Books 3

Còn với tựa sách: “Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn”. Anh Nguyễn Mạnh Hà với kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã nói rằng chính bản thân anh cũng đã từng viết sách để nói về nhiếp ảnh. Nhưng sau khi đọc được cuốn sách này, anh mới thấy được những kiến thức hàn lâm khô khan đã được truyền tải một cách sinh động trực quan. “Ngôn ngữ trong cuốn sách này rất gần gũi, rất hằng ngày. Nó đã chạm đến trái tim của Hà”.

Cô Thùy Linh cũng cho rằng kiến thức về chụp ảnh mà cuốn sách này mang lại khá là bổ ích. Cô nói: “Dẫu facebook là trang cá nhân. Nhưng nếu các bạn biết cách làm cho hình ảnh bản thân trở nên đẹp và chuyên nghiệp thì sẽ gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng”.

Cuốn sách phát triển tư duy về cái đẹp, thổi bùng cảm hứng

Với phương châm “Vẽ vời không dành riêng ai” sách “Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu” mở đầu bằng việc hướng dẫn độc giả vẽ bức tranh đơn giản nhưng cũng độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Với nội dung được trình bày đơn giản, dễ hiểu, hài hước; kết hợp cùng các hoạt động thực hành, sẽ giúp cho người đọc thêm phần thích thú. Bạn càng hào hứng khi lật từng trang sách.

Theo Văn Lang Books, đây chính xác là một quyển sách không thể thiếu dành cho những bạn đang có ý định đi theo nghiệp vẽ. Hoặc đơn giản là có hứng thú vẽ vời, quyển sách này sẽ thổi bùng cảm hứng trong bạn.

Văn Lang Books 4

Đến tham dự sự kiện, mặc dù không ai chuyên về vẽ nhưng bằng những kinh nghiệm làm nghề của bản thân nên các khách mời cũng có những đánh giá rất tốt về cuốn sách. “Các kiến thức trong cuốn sách không chỉ áp dụng trong chuyên môn mà các bạn có thể ứng dụng trong đời sống. Nếu bạn có óc thẩm mỹ thì tự nhiên ngôi nhà bạn sẽ khác so với người khác. Cuốn sách còn giúp bạn phát triển tư duy về cái đẹp. Người ta nói đẹp thì có rất nhiều người đẹp. Nhưng gu thẩm mỹ, thì không phải ai cũng có.”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua