Văn hóa Đà Nẵng: Ban đêm không sợ mất xe

Văn hóa Đà Nẵng văn minh đang được hình thành khi để xe vào ban đêm ở ngoài cũng không sợ mất cắp, tạo cho người dân sự yên tâm khi du lịch tại đây

Ban đêm khi xe cộ để ngoài đường cũng không lo. Kể cả ô tô đắt tiền để ngoài đường cũng không lo bị đánh cắp, hoặc bị mất đèn, mất kiếng. Không tuyệt đối 100% nhưng sẽ khá hơn nhiều so với địa phương khác. Những mục tiêu trên, giúp phần tạo nên nét văn hóa Đà Nẵng văn minh, thân thiện khiến thành phố ngày càng đẹp thêm.

Lĩnh vực an ninh trật tự luôn được Thành ủy Đà Nẵng quan tâm đặc biệt. Gần đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chia sẻ rằng, du khách đến với thành phố Đà Nẵng sẽ không sợ bị cướp giật.

Trong buổi làm việc với đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 14−6, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, để đảm bảo về anh ninh trật tự, cứ 2 tuần 1 lần, Thành ủy đều nghe Sở Giao thông Vận tải và Công an thành phố báo cáo về các vấn đề liên quan. Tất cả các việc từ lớn đến nhỏ Thành ủy đều lắng nghe và chỉ đạo xử lý kịp thời.

Theo Bí thư, an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản được đảm bảo khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng nội chính và công an trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, ông còn chia sẻ về việc quản lý cán bộ và xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm, chú trọng vào tinh thần công bằng, công khai, minh bạch “Tuyệt đối không có chạy chức, chạy quyền”.

Tại cuộc họp, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Trần Quốc Vượng, đánh giá cao về sự “thay da đổi thịt” của Đà Nẵng. Ông Vượng cho rằng, Đà Nẵng đã rất chú ý xây dựng môi trường về quản lý nhà nước, môi trường xã hội. Trong nhiều năm, thành phố đã quyết liệt không chạy theo việc phát triển nóng và đã tạo được môi trường bền vững.

Ông Vượng cũng đánh giá cao khi thành phố đã xây dựng những nét văn hóa mới tốt để tạo thành một văn hóa Đà Nẵng hết sức chuẩn mực trong sự phát triển của đất nước cũng như thế giới hiện nay.

Van hoa Da Nang hinh anh 1

Những nét văn hóa Đà Nẵng đã thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước

Thành phố Đà Nẵng được nhiều người nhắc tới là một thành phố đáng sống với những nét văn hóa vừa truyền thống nhưng lại rất hiện đại. Việc nét văn hóa Đà Nẵng được hình thành đều dựa trên đường lối hợp lý của các ban lãnh đạo. Với những hoạt động mới này sẽ giúp Đà Nẵng thu hút thêm khách du lịch trong và ngoài nước, giúp phát triển kinh tế chung của đất nước.

Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua