Vaccine ngừa viêm màng não mô cầu: Sẽ có thêm 160.000 liều

Dự kiến, 160.000 liều vaccine ngừa viêm màng não mô cầu sẽ được nhập khẩu về Việt Nam vào tháng 4 để phục vụ nhu cầu của người dân

Ngoài 160.000 liều vaccine ngừa viêm màng não mô cầu của Pháp, trong tháng 4 cũng sẽ có 100.000 liều vaccine của Cuba nhập khẩu về Việt Nam. Người dân có thể đăng ký tiêm chủng để phòng bệnh.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, ở Việt Nam hiện có hai loại vaccine ngừa viêm màng não mô cầu được lưu hành là của Pháp và Cuba. Loại của Pháp ngừa não mô cầu A+C, dùng cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên. Loại của Cuba ngừa não mô cầu B+C dùng cho trẻ từ 6–10 tuổi.

Theo báo cáo của đơn vị nhập khẩu, hiện vẫn còn tồn gần 150.000 liều vaccine ngừa viêm màng não mô cầu của Cuba, trong khi loại của Pháp cháy hàng.

Tính từ tháng 7–2015 đến nay đã có hơn 90.000 liều vaccine của Pháp và 400.000 liều vaccine của Cuba nhập về Việt Nam.

Như vậy, lượng vaccine sẽ nhập về trong tháng 4 sẽ giải tỏa “cơn khát” cháy hàng của loại vaccine dùng cho trẻ từ 24 tháng trở lên.

Bạn lưu ý nên đưa trẻ đi tiêm chủng khi cơ thể trẻ khỏe mạnh, không có bệnh. Sau khi tiêm chủng, hãy để trẻ ở lại cơ sở y tế khoảng 30 phút trước khi đưa về nhà để đề phòng trường hợp trẻ có phản ứng với thuốc sẽ được xử trí kịp thời.

Bài: Uyên Đoàn

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua