Vaccine chống sốt xuất huyết đã được thử nghiệm thành công

Công trình thử nghiệm vaccine chống sốt xuất huyết do các nhà nghiên cứu thuộc Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) thực hiện hôm 16–3 và đã thành công tuyệt đối

Theo AFP, các nhà nghiên cứu của NIH cho biết việc thử nghiệm lâm sàng loại vaccine chống sốt xuất huyết đạt hiệu quả 100%. Vaccine này được đặt tên là TV003.

Để thực hiện, các nhà khoa học đã cho thử nghiệm vaccine chống sốt xuất huyết TV003 trên một nhóm 48 người tình nguyện ở Mỹ. Trong đó một nửa nhóm được tiêm vaccine, số còn lại nhận một loại giả dược (Placebo). Giả dược là một loại được bào chế có hình dạng và mùi vị giống hệt thuốc thật, với ý định không cho người dùng phân biệt được thuốc thật hay giả.

Sau 6 tháng, nhóm tình nguyện được tiêm vaccine chống sốt xuất huyết TV003 có biểu hiện miễn nhiễm với bệnh sốt xuất huyết. Nhóm còn lại có biểu hiện phơi nhiễm với loại virus này.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết thêm loạt thử nghiệm rộng hơn của vaccine TV003 cũng vừa bắt đầu ở Brazil cách đây một tháng.

Bệnh sốt xuất huyết hiện đang gây ảnh hưởng đến khoảng 390 triệu người mỗi năm và có ở 120 quốc gia trên thế giới. Hằng năm có hơn 25.000 người chết vì sốt xuất huyết.

Bài: Uyên Đoàn

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua